Tân Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng: Tôi không nghĩ mình được chọn

Ông Ngô Lê Bằng vừa được bổ nhiệm làm Tổng thưký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), các ông Phan Anh Tú, Phạm Ngọc Viễn và Dương Nghiệp Khôi trước đó vì nhiều lý do khác nhau đã từ chối để dọn đường cho ông Bằng nhận lãnh trách nhiệm này.

Thuộc tuýp người nhã nhặn, chủ yếu là làm tròn nhiệm vụ ở phần việc mình từ trước đến nay nên ông Ngô Lê Bằng vốn chẳng lấn cấn trong quan hệ với bất kỳ ai, từ lãnh đạo VFF cho đến các CLB. Ông vốn là cựu cầu thủ của đội Quân khu Thủ đô, sau đó công tác tại Tổng Lãnh sự quán Nga tại TPHCM ở vai trò phiên dịch trước khi chuyển sang làm trợ lý cho các CLB Đà Nẵng, Bình Dương, đội tuyển U.18, U.20 quốc gia rồi đội tuyển quốc gia. Gần nhất, ông làm trưởng đoàn đội Sài Gòn Xuân Thành hồi năm ngoái. Sau đó, vì nhiều nguyên nhân, ông bất ngờ xin rút lui.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ tặng hoa chúc mừng tân Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng (bìa phải).

Giới chuyên môn nhận định, nếu không có những cú “né” từ các ứng viên trên, chưa hẳn ông Ngô Lê Bằng sẽ giữ chức tổng thư ký. Một phần bởi sức mạnh của chiếc ghế này không còn lớn như thời của ông Trần Quốc Tuấn cũng như vị trí này sẽ được bầu vào cuối nhiệm kỳ.

Ông Ngô Lê Bằng cho biết: “Cách đây 2 tháng, tôi bất ngờ khi được đề nghị vào chức danh này vì không nghĩ mình sẽ được chọn vì còn những ứng cử viên khác. Tôi không nghĩ vai trò này quá nặng và tôi sẽ nỗ lực để làm thật tốt. Tôi tin sẽ thành công khi nhận được nhiều sự ủng hộ, hỗ trợ trong công việc”.

Liên quan đến việc bổ nhiệm HLV đội tuyển quốc gia thay thế ông Falko Goetz, dự kiến được xác định vào hôm qua nhưng do không nhận được đề cử từ Hội đồng HLV quốc gia nên được lùi lại vào đầu tháng 3. Theo VFF, tân HLV đội tuyển là HLV trong nước với mức lương khoảng 200 triệu đồng/tháng nhằm tạo sức hút bởi thu nhập của các HLV nội tại giải VĐQG hiện nay khá cao.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

White xác nhận Khabib sẽ tham gia UFC 257, sau đó sẽ ra quyết định...

UFC 257: Khabib sẽ quay trở lại, nhưng để xem trận McGregor vs Poirier, chuyện khác tính sau!

Trong mấy ngày gần đây, tin “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov “tái xuất giang hồ” lại râm ran khắp nơi. Thực tế chuyện này, chỉ có thể nói là: “Hạ hồi phân giải, trời biết, đất biết, Khabib biết và… chỉ có mẹ của Khabib biết" mà thôi. Thế nên, trước mắt, giới mộ điệu đành tự bằng lòng với thông tin sau: Khabib sẽ quay lại ở UFC 257, để xem Conor McGregor đại chiến với Dustin Poirier.