Tan tác giờ cuối

Cái tin ông giám đốc điều hành của CLB Kiên Giang phải đi vay “nóng” để có tiền cho CLB đá xong mùa giải chưa hẳn chính xác 100%, nhưng cũng chứa đựng nhiều sự thật cay đắng. Thứ nhất, CLB Kiên Giang luôn hoạt động trong trạng thái không có tiền, như vậy là không thực hiện đúng quy chế chuyên nghiệp vốn đã quy định phải có 25 tỷ đồng vốn pháp định để bảo đảm hoạt động thi đấu (chưa nói chuyện lương, thưởng).

Thứ hai, với việc không có đủ tiền chỉ để di chuyển, ăn ở thì làm sao có thể bảo đảm được tương lai cầu thủ. Lương không đủ sống, thưởng không có thì làm sao bảo cầu thủ phải đá hết mình hay không suy nghĩ lệch lạc để “làm kinh tế cá thể”. Một CLB ở trong tình trạng như thế, trách sao không có chuyện “chưa đá đã thua”. Đấy là chuyện tiền.

Cũng có tin, hết mùa bóng này công ty VPF sẽ trả lại quyền điều hành các giải đấu cho VFF và như vậy, công ty này cũng sẽ phải giải thể. Chưa biết độ chính xác đến đâu nhưng hôm qua, Ban tư vấn đạo đức đã chủ động họp báo dù chưa thông qua đơn vị chủ quản là công ty VPF và phát hành thông cáo báo chí mà không có dấu mộc của VPF. Cùng ngày, công ty VPF họp khẩn và phủ quyết các đề nghị của Ban tư vấn đạo đức nhất là việc thay trưởng BTC giải.

Như vậy, chính nội bộ của công ty này cũng đang có vấn đề khi không có tiếng nói chung trong hoạt động mà lẽ ra, chỉ mang tính chất xử lý nội bộ chứ không công khai để lộ các mâu thuẫn. Phải chăng, đã thấy được tương lai của VPF nên Ban tư vấn đạo đức cũng “Lành làm gáo, vỡ làm môi”?

Điều đáng tiếc nhất là sau bao nhiêu lần điều chỉnh, thậm chí là “cách mạng” để thay đổi thực trạng bóng đá Việt Nam thì kết quả nền bóng đá nội địa chỉ chực chờ tan tác với tình trạng 3 không: Không có tiền, không đoàn kết và không cùng mục đích.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất