Tân quả bóng Vàng Việt Nam 2009, Phạm Thành Lương: “Tôi quá hạnh phúc!”

Phạm Thành Lương trong màu áo đội tuyển quốc gia

Ngay khi giải thưởng được công bố, chúng tôi đã điện thoại cho tân Quả bóng vàng Việt Nam Phạm Thành Lương để báo tin vui. Đầu dây bên kia, Thành Lương vẫn chưa tin đó là sự thật khi cứ hỏi đi, hỏi lại: “Thật không anh, em đoạt Quả bóng vàng thật à?”. Sau đó, cuộc trò chuyện nhanh giữa chúng tôi phải dời đến buổi trưa, vì Lương phải ra sân tập cùng đồng đội...

°Xin chúc mừng Thành Lương, cảm giác của anh thế nào sau khi biết tin mình đã vượt qua rất nhiều đồng nghiệp khác để đoạt danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2009?

- Lúc ấy, khi anh báo tin, nói thật là tôi rất bất ngờ. Sau đó, bạn bè, bố mẹ và cả những người hâm mộ gọi điện chúc mừng, tôi mới dám tin đó sự thật, bởi trong năm qua có rất nhiều anh lớn, nhiều đồng nghiệp khác thi đấu tốt hơn tôi rất nhiều, điển hình như anh Phong (Vũ Phong) chẳng hạn. Chắc là đoạt giải do may mắn thôi, vì năm ngoái mới chỉ là Cầu thủ trẻ xuất sắc, năm nay đã lên hạng rồi (cười). Ngoài cảm giác bất ngờ thì đương nhiên là vui và hãnh diện rồi, vì đây chính là danh hiệu cao quý nhất trong năm của bóng đá Việt Nam mà tất cả những cầu thủ như chúng tôi đều mơ ước một lần trong đời được chạm tay vào. Tôi quá hạnh phúc với danh hiệu này!

°Đoạt danh hiệu này, Lương nghĩ đến ai đầu tiên và sẽ dành tặng cho ai, gia đình, bạn gái hay người hâm mộ?

- Giải thưởng thì chỉ có 1, nên sẽ tặng chung cho tất cả mọi người. Ngoài ra, tôi xin cảm ơn BTC giải thưởng là báo Sài Gòn Giải Phóng, các phóng viên, chuyên gia đã tham gia bầu chọn cho tôi. Cám ơn gia đình, bạn bè và đồng đội cũng như người hâm mộ đã ủng hộ tôi suốt thời gian qua. Giải thưởng này sẽ là động lực để tôi tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp của mình, để không phụ lòng mọi người.

°Mục tiêu lớn nhất của Thành Lương trong năm nay sẽ là gì?

- Có rất nhiều mục tiêu để tôi phấn đấu trong năm nay, đầu tiên là cố gắng cùng đội tuyển Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup. Tiếp theo là mong muốn cùng các đồng đội ở Hà Nội ACB thăng hạng. Nói thật, đó là những mục tiêu không hề dễ dàng, nhưng tôi tin tưởng và hy vọng rằng năm nay nay những mong muốn đó của mình sẽ thành hiện thực…

THẢO PHƯƠNG (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Cầu thủ Quả bóng vàng Việt Nam 2020 tri ân các cựu cầu thủ

Trong mùa giải 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên chương trình trao quà cho các cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn đã không diễn ra được. Năm nay, bằng nỗ lực duy trì hoạt động nối dài của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, BTC đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, tặng quà tết cựu cầu thủ vào sáng 25-1, nhằm giữ thông lệ thường niên, mang ý nghĩa nhân văn, tạo giá trị cộng đồng.