Tân HLV trưởng: Hữu Thắng hay Huỳnh Đức?

Ngay sau khi thanh lý hợp đồng HLV Miura, dư luận đã sôi nổi bàn luận xem ai sẽ là người thay thế. Vẫn là những Nguyễn Hữu Thắng và Lê Huỳnh Đức là hai cái tên nổi bật nhất, cả hai từng được đề cử trong mỗi lần bóng đá Việt Nam thay HLV, nhưng tất cả đều từ chối vì nhiều nguyên do.

Huỳnh Đức và Hữu Thắng là 2 cái tên nổi bật mỗi lần bóng đá Việt Nam thay HLV. Ảnh: N.A-Q.M

Lần này, bộ đôi thuộc thế hệ vàng cũng được nhắc đến. Nếu như Huỳnh Đức đang là thành viên trong Hội đồng HLV quốc gia và có nhiều uy tín trong thời gian dẫn dắt đội SHB Đà Nẵng thì Hữu Thắng cũng có “số má” với bóng đá xứ Nghệ. Dư luận đang nghiêng về Hữu Thắng hơn, bởi hiện tại anh không có sự ràng buộc với đội bóng nào và từng được nhiều CLB mời gọi sau khi rời SLNA. Có tin là Hữu Thắng cũng đã được VFF tiếp xúc, nhưng kết quả thế nào thì chưa được tiết lộ.

Hữu Thắng đang là ứng viên số 1 còn ở vào cái uy của anh trong thời gian cầm quân ở xứ Nghệ cũng như có quan hệ tốt cùng các đồng nghiệp. Anh cũng có những đánh giá đầy tâm huyết trong những lần tham gia bình luận bóng đá trên các phương tiện truyền thông. Trong đó, cũng từng hé lộ giấc mơ như bao nhà cầm quân khác, đó là dẫn dắt đội tuyển quốc gia.

Ắt hẳn, từ kinh nghiệm của các đàn anh như Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, nên nếu được đặt vấn đề ắt hẳn Hữu Thắng sẽ thận trọng nhiều khi nhận lời. Xem ra, Hữu Thắng đang là người mà VFF cần tìm và với cá nhân anh thì đây đang là thời điểm tốt cho sự trở lại sau 1 năm vắng bóng trên sân cỏ.


HOÀNG  GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng