Tân HLV trưởng: Hữu Thắng hay Huỳnh Đức?

Ngay sau khi thanh lý hợp đồng HLV Miura, dư luận đã sôi nổi bàn luận xem ai sẽ là người thay thế. Vẫn là những Nguyễn Hữu Thắng và Lê Huỳnh Đức là hai cái tên nổi bật nhất, cả hai từng được đề cử trong mỗi lần bóng đá Việt Nam thay HLV, nhưng tất cả đều từ chối vì nhiều nguyên do.

Huỳnh Đức và Hữu Thắng là 2 cái tên nổi bật mỗi lần bóng đá Việt Nam thay HLV. Ảnh: N.A-Q.M

Lần này, bộ đôi thuộc thế hệ vàng cũng được nhắc đến. Nếu như Huỳnh Đức đang là thành viên trong Hội đồng HLV quốc gia và có nhiều uy tín trong thời gian dẫn dắt đội SHB Đà Nẵng thì Hữu Thắng cũng có “số má” với bóng đá xứ Nghệ. Dư luận đang nghiêng về Hữu Thắng hơn, bởi hiện tại anh không có sự ràng buộc với đội bóng nào và từng được nhiều CLB mời gọi sau khi rời SLNA. Có tin là Hữu Thắng cũng đã được VFF tiếp xúc, nhưng kết quả thế nào thì chưa được tiết lộ.

Hữu Thắng đang là ứng viên số 1 còn ở vào cái uy của anh trong thời gian cầm quân ở xứ Nghệ cũng như có quan hệ tốt cùng các đồng nghiệp. Anh cũng có những đánh giá đầy tâm huyết trong những lần tham gia bình luận bóng đá trên các phương tiện truyền thông. Trong đó, cũng từng hé lộ giấc mơ như bao nhà cầm quân khác, đó là dẫn dắt đội tuyển quốc gia.

Ắt hẳn, từ kinh nghiệm của các đàn anh như Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, nên nếu được đặt vấn đề ắt hẳn Hữu Thắng sẽ thận trọng nhiều khi nhận lời. Xem ra, Hữu Thắng đang là người mà VFF cần tìm và với cá nhân anh thì đây đang là thời điểm tốt cho sự trở lại sau 1 năm vắng bóng trên sân cỏ.


HOÀNG  GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ Thanh Hoá và TPHCM cản thủ môn Thành Thắng tiến đến gây sự với trợ lý trọng tài Nguyên Thành. Ảnh: MINH HOÀNG

Giải cứu... Vua

Sự việc giữa thủ môn Thành Thắng và trợ lý trọng tài Nguyên Thành đang có vẻ đi quá xa các vấn đề thuần túy của bóng đá. Nếu không có biện pháp đúng, thì sân cỏ Việt Nam còn gặp khó khăn trong phần còn lại của mùa bóng.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.