Tân HLV đội bóng đá nữ TPHCM Vương Á Nam: Tôi tự tin dẫn dắt TPHCM giành thứ hạng cao nhất

Nhằm lấy lại hình ảnh một thời của bóng đá nữ TPHCM, được sự hỗ trợ của Liên đoàn Bóng đá TPHCM, đội TPHCM lần đầu tiên mời một HLV ngoại về huấn luyện. Đó là chuyên gia người Trung Quốc Vương Á Nam sẽ thay thế ông Trần Tấn Lợi dẫn dắt TPHCM tại lượt về giải vô địch quốc gia sẽ diễn ra vào tháng 6 tới.

HLV Vương Á Nam (trái) trao đổi với trợ lý Trần Tấn Lợi trong buổi tập chiều qua trên sân Tao Đàn.

Nhiệm vụ của ông Vương Á Nam cố gắng giữ được thành tích vô địch lượt đi vừa qua, đồng thời cố vấn cho cho chương trình đào tạo trẻ cho bóng đá nữ TPHCM. Chiều qua 3-5, HLV Vương Á Nam đã ra mắt các cầu thủ TPHCM và có buổi tập đầu tiên cùng đội.

Sau khi kết thúc buổi tập, HLV Vương Á Nam cho biết: “Dù HLV Trần Tấn Lợi đã dẫn dắt TPHCM vô địch lượt đi, nhưng tôi vẫn không cảm thấy bị áp lực cho việc bảo vệ chức vô địch lượt về. Bởi tôi đến đây để hợp tác với các cầu thủ, BHL cũ, cùng nhau đoàn kết nhằm đưa bóng đá TPHCM đi lên. Tôi rất tự tin cùng họ giành được thứ hạng cao tại giải vô địch quốc gia”.

Được biết, HLV Vương Á Nam làm việc với bóng đá nữ TPHCM với mức lương 1.500 USD/tháng. Ngày 10-5 tới, đội nữ TPHCM sẽ có chuyến tập huấn tại Sơn Đông (Trung Quốc) khoảng 2 tuần. Tại đây, đội sẽ thi đấu tập huấn 5 trận để cho HLV Vương Á Nam rà soát lại đội hình.

Quang Trực

quang trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTK VFF Lê Hoài Anh

Đại hội VFF khóa IX: Các ông Lê Hoài Anh và Phạm Ngọc Viễn rút lui

Ngày 23-9, có 2 ứng viên xin rút khỏi danh sách đề cử trước thềm Đại hội VFF khóa IX. Đó là Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xin rút khỏi danh sách đề cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại; người thứ hai là Trưởng Ban Cấp phép VFF khóa VIII - Phạm Ngọc Viễn cũng không tham gia tranh cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn ở đại hội này.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.