Tân Giáo hoàng là CĐV bóng đá

Hồng y Jorge Mario Bergoglio, người Argentina, đã trở thành vị Giáo hoàng thứ 266 với tên hiệu là Francis. Điều thú vị ở đây: Ngài vốn dĩ là một cổ động viên của San Lorenzo de Almagro. CLB của thủ đô Buenos Aires này từng vô địch Argentina 13 lần (gần đây nhất là 2007) và được thành lập hồi năm 1908 bởi Đức cha Lorenzo Massa.

Tân Giáo hoàng Francis tại lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập CLB San Lorenzo de Almagro hồi năm 2008.

Thuở nhỏ, ngài Jorge Mario Bergoglio bắt đầu hâm mộ CLB từ lúc xem các trận đấu của người cha trong đội… bóng rổ San Lorenzo. Từ đó, ông thường theo cha đến sân Nuevo Gasometro và có một kỷ niệm đặc biệt về mùa giải 1945-1946, nơi đội bóng đá của CLB không thua trận nào và đoạt chức vô địch lần thứ 5. Năm 2008, khi đã trở thành Hồng y, ngài Jorge Mario Bergoglio từng chủ trì một buổi lễ nhân kỷ niệm 100 năm ngày thành lập CLB.

Thẻ thành viên của ngài Jorge Mario Bergoglio.

Trước đây, nam diễn viên Viggo Mortensen được xem là CĐV nổi tiếng nhất của San Lorenzo de Almagro, nhưng giờ đây vai trò này dĩ nhiên thuộc về Giáo hoàng Francis. Ngay khi biết kết quả cuộc bầu cử Giáo hoàng, San Lorenzo de Almagro đã gởi lời chúc mừng qua website của CLB: “San Lorenzo de Almagro cùng các thành viên và CĐV chúc mừng ngài Jorge Bergoglio được bầu làm Giáo hoàng. Đây là niềm hãnh diện lớn lao cho CLB”.

Hiện tại, CLB đang trải qua giai đoạn đầu mùa giải đầy khó khăn. Họ đứng vị trí thứ 12 với 6 điểm sau 5 vòng đấu. Tất nhiên, họ rất cần sự ủng hộ của mọi người, đặc biệt là Giáo hoàng, nhằm tránh nguy cơ rớt xuống hạng hai. 

KHÁNH TIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Erling Haaland phải nỗ lực hòa nhập với hệ thống “rất phức tạp” của HLV Pep Guardiola.

Haaland cần thích nghi với hệ thống “rất phức tạp” của Man.City

Giám đốc điều hành Ferran Soriano khẳng định sự kết hợp giữa Man.City và Erling Haaland vì lý do hoàn toàn là bóng đá. Chân sút người Na Uy chọn gia nhập sân Etihad vì tin bản thân có thể phát triển hơn khi được chơi trong hệ thống của HLV Pep Guardiola, dù tiến trình hòa nhập dự báo sẽ là điều không dễ dàng.

Quần vợt

Các môn khác