Tân Giáo hoàng là CĐV bóng đá

Hồng y Jorge Mario Bergoglio, người Argentina, đã trở thành vị Giáo hoàng thứ 266 với tên hiệu là Francis. Điều thú vị ở đây: Ngài vốn dĩ là một cổ động viên của San Lorenzo de Almagro. CLB của thủ đô Buenos Aires này từng vô địch Argentina 13 lần (gần đây nhất là 2007) và được thành lập hồi năm 1908 bởi Đức cha Lorenzo Massa.

Tân Giáo hoàng Francis tại lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập CLB San Lorenzo de Almagro hồi năm 2008.

Thuở nhỏ, ngài Jorge Mario Bergoglio bắt đầu hâm mộ CLB từ lúc xem các trận đấu của người cha trong đội… bóng rổ San Lorenzo. Từ đó, ông thường theo cha đến sân Nuevo Gasometro và có một kỷ niệm đặc biệt về mùa giải 1945-1946, nơi đội bóng đá của CLB không thua trận nào và đoạt chức vô địch lần thứ 5. Năm 2008, khi đã trở thành Hồng y, ngài Jorge Mario Bergoglio từng chủ trì một buổi lễ nhân kỷ niệm 100 năm ngày thành lập CLB.

Thẻ thành viên của ngài Jorge Mario Bergoglio.

Trước đây, nam diễn viên Viggo Mortensen được xem là CĐV nổi tiếng nhất của San Lorenzo de Almagro, nhưng giờ đây vai trò này dĩ nhiên thuộc về Giáo hoàng Francis. Ngay khi biết kết quả cuộc bầu cử Giáo hoàng, San Lorenzo de Almagro đã gởi lời chúc mừng qua website của CLB: “San Lorenzo de Almagro cùng các thành viên và CĐV chúc mừng ngài Jorge Bergoglio được bầu làm Giáo hoàng. Đây là niềm hãnh diện lớn lao cho CLB”.

Hiện tại, CLB đang trải qua giai đoạn đầu mùa giải đầy khó khăn. Họ đứng vị trí thứ 12 với 6 điểm sau 5 vòng đấu. Tất nhiên, họ rất cần sự ủng hộ của mọi người, đặc biệt là Giáo hoàng, nhằm tránh nguy cơ rớt xuống hạng hai. 

KHÁNH TIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic

Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open

Kể từ khi bị trục xuất khỏi Australia hồi đầu năm, không thể tranh ngôi vô địch Australian Open thứ 10, Novak Djokovic luôn ở trong tâm trạng… u uất không vui. Giờ đây, khi được bước ra Sân Trung tâm tại All England Club, sẵn sàng cho mục tiêu giành ngôi vô địch Wimbledon lần thứ 7, tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia lại “thấm đẫm tình yêu quần vợt thêm một lần nữa”, và thừa nhận cảm giác này khác xa sự bi phẫn mà anh phải nhận ở Úc mở rộng.

Các môn khác