Tân Chủ tịch LĐBĐ TPHCM Trần Anh Tú: Bộ máy gọn, nhẹ và sẽ hiệu quả

- Phóng viên: Điều gì làm ông an tâm với bộ khung của Liên đoàn hiện nay?

Ông Trần Anh Tú. Ảnh: CTV

Ông TRẦN ANH TÚ: Điều tôi cần là những người có tâm huyết thực sự và tôi tin là những thành viên trong ban chấp hành nhiệm kỳ này có được tâm huyết cũng như đủ khả năng để làm việc. Trước đây, bộ máy có hơn 10 người nhưng thực tế chỉ có 5-6 người làm, còn lúc này gọn nhẹ hơn nhưng sẽ hiệu quả. Cái chính vẫn là kết quả của công việc.

- Ông có thể tiết lộ công việc đầu tiên của HFF nhiệm kỳ V? Phải chăng bài toán lớn nhất trong đầu ông lúc này là kinh phí hoạt động?

Điều đầu tiên, tất cả mọi người phải có ý kiến và cùng tham gia để kêu gọi tài trợ chứ không chỉ riêng cá nhân ông Hưng (ông Nguyễn Quốc Hưng, Phó chủ tịch phụ trách tài chính - PV). Tất cả 11 người phải cùng xắn tay để làm. Công việc đầu tiên, hệ thống lại các giải đấu của HFF, giải nào quan trọng và là sản phẩm để chào hàng tìm nguồn tài trợ; giải nào cần được duy trì mà HFF bỏ tiền ra để tổ chức… Hiện nay, HFF  có hai nguồn tài trợ chính hàng năm là 1 tỷ đồng từ Eximbank và 1 tỷ đồng từ Thái Sơn Nam. Anh Lê Hùng Dũng (nguyên Chủ tịch HFF, Chủ tịch Eximbank - PV) có hứa sẽ tiếp tục giúp HFF từng năm một nên chúng tôi sẽ cố gắng giữ quan hệ thật tốt với Eximbank bởi đó là nhà tài trợ rất quan trọng của HFF hiện nay. Vấn đề là sẽ sử dụng nguồn tài trợ như thế nào cho hợp lý và thật hiệu quả.

- Ông nhận xét về bóng đá đỉnh cao và phong trào của thành phố trong lúc này?

Cả hai đều có những khó khăn như nhau. Ở bóng đá đỉnh cao, sắp tới sẽ gắn kết lại mối quan hệ giữa HFF với các CLB. Nhưng cũng cần có thêm thời gian bởi trong lúc này, sự tồn tại của chính các CLB cũng khá bấp bênh, bản thân người của đội bóng còn băn khoăn nên chúng tôi cần thêm thời gian nắm bắt tình hình thực tế để có hướng xử lý. Thực tế HFF không quyết định được sự tồn tại của các CLB, nhưng sẽ cố gắng giúp họ có được sự phát triển bền vững.

Về phong trào thì rộng, nhưng chưa có độ bền. Đội bóng thành lập dễ mà giải tán cũng dễ tương tự. Chưa có tính lâu dài, cứ như mưa bong bóng vậy nên sẽ củng cố lại vững vàng hơn từ hệ thống phong trào. AFC từng đưa tiêu chuẩn rất cao và mình cũng cố gắng hạ thấp rồi, nhưng cũng khó khăn nên sẽ cố khắc phục dần. Còn bóng đá học đường, nhiều người đã nói từ lâu, nhưng thực tế làm chưa được bao nhiêu bởi nhiều nguyên nhân khách quan. Nhưng tôi nghĩ, dù có khó đến đâu cũng phải làm bởi bóng đá trẻ và bóng đá học đường, chúng tôi sẽ chú trọng nhiều ở vấn đề này.

Q.Cường (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn: Việt Nam đảm bảo tiến độ tổ chức SEA Games 31

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn: Việt Nam đảm bảo tiến độ tổ chức SEA Games 31

Từ đầu năm 2020 đến nay, do dịch Covid-19 nên nhiều sự kiện thể thao phải ngưng trệ. Công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 không nằm ngoài tác động đó. Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, đã có cuộc trao đổi với PV Báo SGGP về quá trình chuẩn bị cho đại hội sắp tới.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nadal và Thiem ở chung kết Roland Garros 2019

Roland Garros 2020: Nadal và Thiem bị “nhốt chung” nhánh đấu, Murray và Wawrinka đụng độ ngay vòng đầu

Kết quả bốc thăm “trái ngang” của giải đơn nam Roland Garros - French Open 2020 đã khiến giới mộ điệu ngã ngửa vì bị bất ngờ và cảm giác kích thích. Trong khi “Vua sân đất nện” Rafael Nadal và “Hoàng tử sân đất nện” Dominic Thiem “bị nhốt chung nhánh đấu”, khả năng sẽ đối đầu ở chung kết, Andy Murray cũng sẽ đụng Stan Wawrinka ngay từ vòng đấu đầu tiên trong “trận đại chiến của những tay vợt sở hữu 3 danh hiệu Grand Slam”…

Các môn khác