Tạm xếp hạng nhì, Lê Quang Liêm còn ván cuối quyết định ngôi vô địch

SGGPO

Đại kiện tướng cờ vua Lê Quang Liêm đang tạm đứng vị trí thứ hai tại giải cờ vua quốc tế Prague International Chess Festival 2022 (CH Séc) và ngôi vô địch có thuộc về kỳ thủ của Việt Nam hay không quyết định trong ván cuối.

Quang Liêm sẽ có ván cuối quyết định ngôi vô địch tại CH Séc ngày 17-6. Ảnh: PCF

Quang Liêm sẽ có ván cuối quyết định ngôi vô địch tại CH Séc ngày 17-6. Ảnh: PCF

Các kỳ thủ thi đấu cờ tiêu chuẩn hệ Masters ở giải Prague International Chess Festival 2022 (CH Séc) sẽ thi đấu tổng 9 ván. Trong ván 8, ván áp chót diễn ra ngày 16-6 (theo giờ địa phương), Lê Quang Liêm cầm quân trắng đã gặp đại kiện tướng Vidit Santosh Gujrathi (Ấn Độ). Khép lại ván đấu, hai kỳ thủ có kết quả hòa dù ở ván này, Lê Quang Liêm đã có chút lợi thế do được cầm quân trắng đi trước.

Với kết quả hòa tại ván 8, tổng điểm hiện tại của đại kiện tướng Lê Quang Liêm sau các ván đã đấu là 5,5 điểm gồm 3 trận thắng và 5 trận hòa.

Ván cuối, ván 9, tranh tài ngày 17-6, các kỳ thủ sẽ quyết định được nhà vô địch của giải là ai. Trong ván này, Lê Quang Liêm sẽ cầm quân đen và gặp đại kiện tướng của cờ vua Tây Ban Nha là Vallejo Pons Francisco. Hiện tại, Vallejo Pons Francisco mới có 4 điểm đang tạm đứng vị trí hạng 6 và đã hết cơ hội tranh ngôi vô địch trong khi Lê Quang Liêm có 5,5 điểm đứng hạng nhì nhưng cùng điểm với người tạm xếp nhất là Harikrishna Pentala (Ấn Độ).

Trong ván 9, Harikrishna Pentala được cầm quân trắng, sẽ gặp đại kiện tướng Anton Guijarro David (Tây Ban Nha).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fury đấm trúng Chisora

Tyson Fury vs Deontay Wilder III: “Gã khổng lồ độc thân” đấm Dereck Chisora như “người lớn đánh con nít”, thắng TKO ở hiệp 11

Trận đấu thứ 3 cuộc so tài Tyson Fury “giận dữ” và Dereck Chisora “cái tát tai” (“Tyson Fury vs Dereck Chisora III”, hay “The Trilogy”) kết thúc với thế trận một chiều khác. Ở phần lớn các hiệp đấu, “Gã khổng lồ độc thân” đè đối thủ vào góc đài, đánh áp đảo như “người lớn đánh con nít”. Chisora chỉ có thể trụ lại nhờ sự lỳ lợm của bản thân, chứ chuyên môn anh thua sút hoàn toàn.

Bóng đá trong nước

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ