Tạm xếp hạng nhì, Lê Quang Liêm còn ván cuối quyết định ngôi vô địch

SGGPO

Đại kiện tướng cờ vua Lê Quang Liêm đang tạm đứng vị trí thứ hai tại giải cờ vua quốc tế Prague International Chess Festival 2022 (CH Séc) và ngôi vô địch có thuộc về kỳ thủ của Việt Nam hay không quyết định trong ván cuối.

Quang Liêm sẽ có ván cuối quyết định ngôi vô địch tại CH Séc ngày 17-6. Ảnh: PCF

Quang Liêm sẽ có ván cuối quyết định ngôi vô địch tại CH Séc ngày 17-6. Ảnh: PCF

Các kỳ thủ thi đấu cờ tiêu chuẩn hệ Masters ở giải Prague International Chess Festival 2022 (CH Séc) sẽ thi đấu tổng 9 ván. Trong ván 8, ván áp chót diễn ra ngày 16-6 (theo giờ địa phương), Lê Quang Liêm cầm quân trắng đã gặp đại kiện tướng Vidit Santosh Gujrathi (Ấn Độ). Khép lại ván đấu, hai kỳ thủ có kết quả hòa dù ở ván này, Lê Quang Liêm đã có chút lợi thế do được cầm quân trắng đi trước.

Với kết quả hòa tại ván 8, tổng điểm hiện tại của đại kiện tướng Lê Quang Liêm sau các ván đã đấu là 5,5 điểm gồm 3 trận thắng và 5 trận hòa.

Ván cuối, ván 9, tranh tài ngày 17-6, các kỳ thủ sẽ quyết định được nhà vô địch của giải là ai. Trong ván này, Lê Quang Liêm sẽ cầm quân đen và gặp đại kiện tướng của cờ vua Tây Ban Nha là Vallejo Pons Francisco. Hiện tại, Vallejo Pons Francisco mới có 4 điểm đang tạm đứng vị trí hạng 6 và đã hết cơ hội tranh ngôi vô địch trong khi Lê Quang Liêm có 5,5 điểm đứng hạng nhì nhưng cùng điểm với người tạm xếp nhất là Harikrishna Pentala (Ấn Độ).

Trong ván 9, Harikrishna Pentala được cầm quân trắng, sẽ gặp đại kiện tướng Anton Guijarro David (Tây Ban Nha).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fury là võ sĩ hạng nặng theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng

Tyson Fury “giận dữ”: Có thể đấm gục Oleksandr Usyk sau khi đi pub và uống 10 panh bia, gọi AJ là gã hèn

“Vua Digan” Tyson Fury đang tỏ ra rất ngạo mạn với cục diện mới của làng đánh quyền thế giới, sau khi “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk đánh bại Anthony Joshua “cơ bắp” những 2 lần và đang sở hữu đai WBA (Super), WBO và IBF. Với diễn biến hiện tại, Fury “giận dữ” rất muốn đấu với võ sĩ người Ukraine, nhưng anh cũng liên tục ngụ ý rằng, Usyk chỉ thuộc “hạng trung”!

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Lionel Scaloni tận hưởng hạnh phúc thắng Copa America 2021.

Phần thưởng lớn cho HLV tuyển Argentina

HLV Lionel Scaloni sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia Argentina đến hết World Cup 2026. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina, Chiqui Tapia đã đưa ra thông báo sau khi Albiceleste khép lại quá trình chuẩn bị cho World Cup 2022 bằng chiến thắng 3-0 trước Jamaica vào đêm thứ ba.

Quần vợt

Tốc độ