Tầm vóc Arsenal

1. Arsenal đúng là vẫn chưa vô địch Anh sau hơn 10 năm nhưng chỉ trong vòng 2 năm gần đây, họ dường như biến thành một đội bóng khác. Khoan bàn về khả năng đoạt chức vô địch, chỉ tính riêng thị trường chuyển nhượng, Arsenal ngày càng lợi hại mà chính Chelsea đang buộc phải ngại ngùng khi đối đầu.

Nếu bản hợp đồng Ozil là sự đột phá về mặt tư duy với giá kỷ lục trong lịch sử, thì việc mua Sanchez, kế tiếp là Petr Cech đã thay đổi tầm vóc của Arsenal. Đây là 2 cầu thủ được mua để đưa vào các khu vực mà Arsenal không hề thiếu người. Việc họ mua giá cao, tức là họ phải dùng ngay, đồng nghĩa với việc sẽ làm xáo trộn nhân sự, gây mối bất hòa trong phòng thay đồ. Người ta bảo đây là điều thường không xảy ra tại Arsenal nhưng bây giờ, nó lại được mặc nhiên chấp nhận.

Sự thay đổi nằm ở chỗ đó. Thay vì tìm sự yên ổn, Arsenal đã tiến một bước dài để đạt tham vọng của mình bằng những cầu thủ tốt nhất. Rõ ràng, với HLV Arsene Wenger, đó là một cuộc cách mạng về suy nghĩ. Nếu cần một liệu pháp sốc để vượt tầm, HLV người Pháp dường như sẵn sàng làm chứ không cầu toàn như trước.

2. Vụ việc Santi Cazorla đang ầm ĩ là một ví dụ khác cho thấy tầm vóc của Arsenal. Santi là tiền vệ chơi hay nhất mùa trước, đóng góp cần mẫn cho Arsenal theo kiểu của một người chiến binh tận tụy. A.Madrid đã bắn tiếng sẽ mua Santi nhằm thay thế cho Arda Turan chắc chắn sẽ ra đi vào mùa hè này. Thay vì từ chối thật nhanh, ông Wenger  nói rằng Santi là “lựa chọn số 1 của tôi trong mọi trường hợp, và anh ta sẽ chỉ được bán nếu A.Madrid đưa ra một lời đề nghị vĩ đại đến mức Arsenal sẽ là kẻ ngu nếu từ chối”.

Nói như vậy có nghĩa là Arsenal không bao giờ bán Cazorla nhưng …vẫn có thể ngồi vào bàn đàm phán. Tiền vệ người Tây Ban Nha chỉ còn 1 năm hợp đồng, không bán lúc này thì bán lúc nào? Vấn đề là Arsenal không quan tâm đến số tiền, họ cần một lời đề nghị quan trọng hơn gấp nhiều lần từ A.Madrid. Đó là gì nếu không phải là bán Carzola nhưng đổi lại bằng Arda Turan?

Cái hay của Arsenal là ở đây. Turan chắc chắn sẽ ra đi, hoặc sang Anh chơi cho Chelsea, Man.United hoặc đến Barcelona. Kiểu gì thì A.Madrid cũng phải tìm người thay thế. Bán Turan cho Arsenal, họ sẽ có được Cazorla và biết đâu còn được thêm tiền từ một Arsenal đã bạo chi hơn trên thị trường chuyển nhượng. Ngược lại, Arsenal cũng chẳng mang tiếng đã bán đi ngôi sao của mình, ngoài ra còn có cơ hội cười vào mũi các kình địch lớn nhất của giải ngoại hạng.

Việt Khang 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao Nga đang nỗ lực chống lại những lệnh trừng phạt.

CAS xét xử các kháng cáo của bóng đá Nga vào tháng 7

Các kháng cáo của bóng đá Nga đối với các lệnh cấm tham gia bóng đá quốc tế liên quan đến cuộc tấn công quân sự của nước này nhằm vào Ukraine sẽ được đưa ra xét xử tại Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) vào đầu tháng 7 này.

Champions League

Premier League

La Liga

Robert Lewandowski vẫn có thể đến Barca, nhưng trong bao lâu?

Barca đang “sa lầy” vụ Lewandowski?

Barcelona được biết đã gửi đề nghị chính thức trị giá 40 triệu EUR cho Robert Lewandowski, nhưng đổi lại chỉ là sự im lặng của Bayern Munich.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác