Tấm vé đến Anh cho Đại sứ Truyền thông Khoa học

FameLab 2016- cuộc thi thuyết trình sáng tạo về khoa học đã được khởi động, với vòng chung kết toàn cầu diễn ra ở Anh vào tháng 6-2016. Hạn chót nhận bài dự thi vòng loại cuộc thi FameLab Việt Nam là 17 giờ ngày 29-2, với người chiến thắng đại diện Việt Nam đến Anh. FameLab 2016 do Hội đồng Anh, Đại học Quốc gia Hà Nội và Trung tâm Truyền thông Khoa học Bộ KH-CN phối hợp tổ chức. Đối tượng của cuộc thi là cá nhân, nhà khoa học, kỹ sư, giảng viên, giáo viên, sinh viên và nhà báo. Hồ sơ vòng loại bao gồm đơn đăng ký online trên website https://www.britishcouncil.vn/famelab, một video clip thuyết trình trong tối đa 3 phút về kết quả nghiên cứu khoa học mà bản thân thí sinh trực tiếp tham gia hoặc quan tâm tìm hiểu với tiêu chí: cụ thể, dễ hiểu và hấp dẫn. Ngôn ngữ trình bày có thể bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt, tuy nhiên, các thí sinh được khuyến khích sử dụng tiếng Anh.

Các thí sinh tham gia vòng chung kết tại Việt Nam sẽ được chuyên gia của Hội đồng Anh tư vấn, huấn luyện về nội dung, kỹ năng và phương pháp trình bày. Vòng chung kết FameLab 2016 dự kiến diễn ra từ ngày 20 đến 22-4 tại Hội trường Ngụy Như Kon Tum, Đại học Quốc gia Hà Nội, số 19 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Độc giả quan tâm có thể xem chung kết cuộc thi FameLab Việt Nam 2015 tại http://bit.ly/1RKb4xV hoặc https://www.facebook.com/famelabvn

FameLab được khởi động từ năm 2005 tại Vương quốc Anh trong Liên hoan Khoa học Cheltenham. Tới nay, FameLab đã thu hút hơn 7.000 nhà khoa học, kỹ sư trẻ và những người yêu khoa học tại hơn 30 quốc gia. Tại Mỹ, Hội đồng Anh hợp tác cùng Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) đồng tài trợ tổ chức cuộc thi này dành cho nhà khoa học, người nghiên cứu và sinh viên trong lĩnh vực khoa học hành tinh. FameLab đã trở thành mô hình thành công tiêu biểu để đào tạo và hướng dẫn các cá nhân, nhà khoa học, kỹ sư, giảng viên về cách thức kết nối để công chúng hiểu hơn về những đề tài khoa học rất giá trị, bổ ích nhưng không phải lúc nào cũng dễ hiểu.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.