Tâm thư Bastian Schweinsteiger: Tạm biệt các bạn

Tuyên bố rút lui khỏi Đội tuyển Đức của Thủ quân Bastian Schweinsteiger vừa được anh chia sẻ trên trang Facebook cá nhân. Mình xin được chia sẻ đến các bạn hâm mộ cầu thủ Schweinsteiger và tuyển Đức tại Việt Nam.

"Xin chào tất cả Người hâm mộ Đội tuyển Quốc gia Đức. Tôi vừa mới trao đổi với huấn luyện viên về việc không nên cân nhắc đưa tôi vào Đội tuyển Quốc gia trong tương lai bởi vì tôi muốn rút khỏi đội.

Tôi xin cảm ơn người hâm mộ, CLB, Liên đoàn Bóng đá Đức (DFB), các HLV và các đồng đội ở đội tuyển quốc gia. Với 120 lần khoác áo cho quê hương với những kinh nghiệm, ký ức khó quên, đó là khoảng thời gian đầy vinh quang, đẹp nhất trong quãng đời cầu thủ mà tôi không thể tả hết được.

HLV trưởng Joachim Low đã hiểu rằng EURO 2016 tại Pháp vừa qua rất có ý nghĩa quan trọng với tôi và những cố gắng của tôi cùng toàn đội chẳng thể mang về vinh quang cho nước Đức như EURO 1996. Mọi chuyện không được như ước muốn và chúng tôi đành phải chấp nhận.

Với chức Vô địch World Cup 2014, đó là một chiến thắng lịch sử, giàu cảm xúc, nhưng nó không thể lặp lại với tôi. Do đó, tôi đã quyết định rút lui và xin chúc đồng đội sẽ giành được chiến thắng cao nhất tại World Cup 2018 diễn ra ở Nga.

Với bức thư chia tay này, tôi muốn trở về với gia đình của mình. Tôi hy vọng rằng sẽ có một người xứng đáng để thay tôi làm đội trưởng. Cuối cùng, tôi muốn nói với người hâm mộ rằng: "Thật là một niềm vinh hạnh khi được cống hiến cho các bạn, với những ký ức đẹp đẽ, xin cảm ơn vì tất cả.

Bastian Schweinsteiger của các bạn!”.

Nguyễn Phước (Phuoc Red dịch)

QUỲNH ANH (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…