Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM lần thứ 18-2006

Tạm thời lắng dịu!

Sau hàng loạt những rắc rối trong suốt lộ trình của chặng đua thứ 12 (từ Quảng Ngãi đi Quy Nhơn), mọi chuyện đã tạm thời lắng dịu dưới sự giám sát gắt gao của Ban tổ chức và Ban trọng tài trong chặng đua thứ 13 (từ Quy Nhơn đi Tuy Hòa).

Các tay đua tung nước rút tại mức đến Tuy Hòa.

Lần đầu tiên kể từ khi Cúp truyền hình lần thứ 18 – 2006 khai cuộc, cả Ban tổ chức lẫn Ban trọng tài đều phải “ưu ái” cắt riêng các phương tiện theo dõi đi song song với các tay đua – cho dù bề rộng những đoạn đường đua từ Quy Nhơn đi Tuy Hòa chẳng to lớn gì.

Nhất cử nhất động của các tay đua – và của cả Ban huấn luyện các đội đua – đều bị “soi” rất kỹ. Do đó, đã không có một sự cố đáng tiếc nào xảy ra!

Chiến thuật của các đội đua–đặc biệt là của ê kíp Domesco Đồng Tháp (cùng Thừa Thiên–Huế) và BVTV An Giang – vẫn không thay đổi. Nghĩa là họ vẫn “cố sống cố chết” đeo chặt BVTV Sài Gòn – Dofilm (cùng Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé) để chờ đợi “đánh” các chiến dịch lớn khi vô những con đèo tính điểm tiếp theo.

Mục tiêu của Domesco Đồng Tháp và BVTV An Giang là “sơn phết” cho sự vững chắc của chiếc Áo vàng, bên cạnh đó, tạo ra cuộc cách mạng ở nội dung đồng đội khi lợi dụng điểm yếu trong leo đèo của một số tay đua thuộc BVTV Sài Gòn – Dofilm và Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé.

Trong khi đó, những bất lợi về quân số (2 đội đua chọi lại 3 đội đua đối thủ) khiến BVTV Sài Gòn – Dofilm rất khó trong việc giành giật lại Áo vàng (dù rằng họ có đến ba “gà nhà” trong tốp năm tay đua dẫn đầu bảng tổng sắp cá nhân). Chính huấn luyện viên trưởng BVTV Sài Gòn – Dofilm Đỗ Thành Đạt cũng phải nhìn nhận điều này ngay trước chặng đua thứ 13.

- Cá nhân chặng 13: 1. Nguyễn Văn Tài (Domesco Đồng Tháp) 2 giờ 34 phút 52 giây, tốc độ trung bình 39,862 km/giờ; 2. Lê Ngọc Thanh (Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé) 2.45.56; 3. Nguyễn Quốc Dũng (Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé) 2.34.58.

- Đồng đội chặng 13: 1. Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé 7.45.18; 2. Domesco Đồng Tháp 7.45.40; 3. BVTV An Giang 7.45.50.

- Tổng sắp cá nhân sau 13 chặng: 1. Lê Nguyễn Thành Nhân (BVTV An Giang) 41.40.41; 2. Trịnh Sang Đông (Domesco Đồng Tháp) 41.41.52; 3. Lưu Quốc Quang (Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé) 41.42.47.

- Tổng sắp đồng đội sau 13 chặng: 1. BVTV Sài Gòn – Dofilm 124.49.07; 2. Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé 124.56.22; 3. BVTV An Giang 125.00.46.

- Áo trắng: Trần Văn Lợi (Hà Nội): sinh ngày 12-11-1988.

Sáng nay, đoàn đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM lần thứ 18-2006, do Đài truyền hình TPHCM cùng Công ty Đông Tây phối hợp tổ chức, được sự tài trợ của Bia Bến Thành Gold, Tribeco và Thép Pomina sẽ thi đấu chặng 14 từ Tuy Hòa đi Nha Trang (dài 120km, leo đèo Cả).

ĐỖ HOÀNG
 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bayern Munich dù chật vật vẫn giành chiến thắng tại Lokomotiv Moscow. Ảnh: Getty Images

Bayern, Liverpool, Man.City giành điểm tuyệt đối

Bayern Munich tiếp tục khởi đầu hoàn hảo trong nỗ lực bảo vệ danh hiệu Champions League, nhưng vào thứ ba cũng chứng kiến các đại diện hùng mạnh của bóng đá Anh là Liverpool cùng Man.City duy trì thành tích toàn thắng sau 2 lượt trận.

Quần vợt

Simon thua Federer ở một giải đấu tại Shanghai

Giles Simon “cáo buộc”: Federer khiến chúng tôi phí hoài 20 năm, tâm trí anh ấy mạnh hơn chúng tôi gấp 4 lần

Tay vợt gạo cội người Pháp, Gilles Simon, vừa có những “cáo buộc” khá là buồn cười nhắm vào huyền thoại sống người Thụy Sĩ - Roger Federer. Những trách móc có phần “đáng thương” của chàng trai 35 tuổi quê ở Nice, không chỉ “đại diện cho bản thân anh”, mà còn “đại diện cho các tay vợt Pháp và cho các đồng nghiệp thuộc thế hệ của anh”, vì hình ảnh quá lấn lướt của Federer…

Các môn khác

Cú siết cổ tam giác cuối cùng trong sự nghiệp của khabib

Khabib Nurmagomedov: 3.200 ngày bất khả chiến bại ở UFC, bắt đầu bằng đòn siết cổ tam giác vài chục USD và kết thúc bằng đòn siết cổ tam giác 3 triệu USD

Chuyến hành trình “bất khả chiến bại” của Khabib Nurmagomedov đi rất nhiều nơi trên thế giới, bắt đầu từ Poltava (Ukraine), rồi trải dài đến khắp nước Nga, băng qua bên kia đại dương đến Mỹ, Brazil, Canada và hồi kết ở Trung Đông có tổng độ dài 3.200 ngày + 4 năm. Trong suốt quãng thời gian đó, “Đại bàng Nga” luôn giữ tư thế toàn thắng - cầu bại. Anh khởi đầu sự nghiệp bằng một đòn siết cổ tam giác vốn chỉ trị giá vài chục USD, và đã kết thúc sự nghiệp cũng bằng đòn siết cổ tam giác tương tự, nhưng trị giá lên đến hơn 3 triệu USD…