Tâm sự của người hâm mộ

Hôm rồi, tôi có đến sân vận động xem đội tuyển Việt Nam đá bóng với một đội tuyển đến từ khu vực Đông Á. Biết là không mạnh cỡ Hàn, cỡ Nhật nhưng có ai nghĩ Đài Bắc Trung Hoa yếu như… con bún đâu. Vậy mà trước trận người ta quảng cáo rầm rộ, làm thấy ớn. Làm vậy có khác nào treo đầu dê bán thịt chó không?

Đối thủ vậy mà chủ nhà đá chán quá! Nói cách khác là chẳng có tấm miếng gì hết. Những người đến từ khu vực Đông Á có cả cầu thủ trẻ nữa, sinh viên cũng có luôn… Vậy mà chúng ta để hòa 1-1.

Phải thừa nhận kỹ thuật cá nhân cầu thủ chủ nhà yếu. Những cơ hội có thể dứt điểm được cần có một kỹ thuật cá nhân tốt để giải quyết được thì lại không có. Được mỗi Văn Toàn có vài tình huống dứt điểm đẳng cấp, còn lại hầu hết là dứt điểm đáng chán.

Có thể thông cảm lực của đội tuyển chưa “phơi” hết do chưa hội đủ quân số vì vắng một số trụ cột của Than Quảng Ninh và Hà Nội. Tuy nhiên, đáng buồn là HAGL có 6 cầu thủ vốn thi đấu với nhau dưới CLB nhưng họ lại không thể đá ăn ý trên tuyển. Ngoài ra, không thể không nhắc việc một số cầu thủ có trình độ chơi bóng cấp huyện cũng được gọi lên tuyển. Họ chưa có thành tích gì, chưa thể hiện được nhiều ở dưới CLB đã được đôn lên đội tuyển. Điều này là vì mục đích gì?

Sau trận đấu, có người nói đội tuyển Việt Nam chơi không tốt do mặt sân xấu. Nhưng ai cũng biết khó ta khó người chứ đâu phải mỗi mình chịu thiệt. Mà nói thẳng, chê sân xấu là không thuyết phục. Vì sân xấu chuyền bóng thì bóng sẽ nảy lên hoặc đổi hướng, còn đằng này toàn chuyền hỏng, chuyền sai địa chỉ nói vậy có được không?

Chúng tôi - những người hâm mộ, luôn theo dõi bước chân của đội tuyển có nhận xét thế này, hơi khó nghe nhưng là sự thật. Tất cả cũng vì muốn đội tuyển đá hay hơn thôi.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất