Tâm sự của lãnh đạo CLB

- Em là quan chức một đội bóng đang dự Vi-lít. Nhiều người nghe CLB đá giải chuyên nghiệp tưởng ngon, nhưng thực ra cũng vì danh dự nên gồng lên thôi. Sự thật, CLB xài tiền tiết kiệm lắm, có dư dả gì đâu cho cam. Nói ra xấu hổ chứ tiền lương, thưởng mỗi mùa giải cũng là cả vấn đề.

- Thưa các bác! Làm bóng đá thời này khó lắm! Nên chuyện địa phương em xin nghỉ, không chơi ở giải U19 quốc gia do Vê-ép-ép tổ chức cũng là bình thường, đừng bức xúc. Dù theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam mới ban hành, mỗi CLB phải có 5 lứa từ U13 đến U21. Nếu không tham gia một giải đấu sẽ bị phạt 200 triệu đồng.

- 200 triệu đồng lúc này đúng là to lớn thiệt. Tuy nhiên, nếu so với việc phải dự giải U19 quốc gia cũng chẳng bõ bèn gì, vì kinh phí sẽ đội lên nhiều nữa. Do vậy, em xin đưa ra quyết định không dự giải cho chắc, bởi không chuẩn bị kịp lực lượng.

- Tất nhiên, việc rút lui theo hướng này sẽ bị dư luận mắng mỏ là không quan tâm bóng đá trẻ. Vê-ép-ép cũng chẳng hài lòng vì số lượng đội bóng tụt giảm, khiến không khí giải đấu đìu hiu đáng sợ. Thực chất, ngay cả VCK giải U19 quốc gia năm ngoái còn loe hoe khán giả đến xem thì vòng loại chẳng có “ma” nào rớ tới cũng không là lạ.

- Việc rút lui khỏi cuộc chơi với tỉnh em là nỗi buồn to vật vã. Vậy nhưng, thời cuộc đổi thay rồi làm ăn khốn khó. Giờ chỉ biết tập trung lo cho đội lớn bằng anh bằng chị, còn mấy đội trẻ tới đâu thì tới. Vì xét cho cùng, bóng đá Việt Nam bao năm qua, Vê-ép-ép luôn hô hào làm bóng đá trẻ, nhưng xin hỏi chiếc HCV Xi-gêm có lấy được đâu mà??? Trong khi, thị trường chuyển nhượng ở ta khá thoáng, nhiều CLB mua người về dùng cho khỏe, còn kiếm chút lại quả, chứ chăm chăm đào tạo trẻ có mà ăn cám?

- Em viết đôi dòng gửi đến Vê-ép-ép là chấp nhận đóng phạt nhưng lại nhẹ người. Cứ lo cho đội lớn, còn mấy đội kế cận là thứ yếu. À, cũng xin nói thật, địa phương em có đội bóng dự Vi-lít vậy đó chứ dẹp lúc nào hổng hay, huống gì nói chuyện các tuyến U.

- Xin chào các anh!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất