Tầm nhìn khủng

- Hội đồng Olympic châu Á vừa lên tiếng cảnh báo Indonesia về công tác chuẩn bị A-si-át 2018 quá chậm chạp, gây nhiều âu lo.

- Đã là tháng 3 – 2017 mà chưa vào đâu kể ra cũng sốt ruột. Vì đến tháng 8 – 2018 là đã diễn ra đại hội thể thao lớn nhất châu lục rồi. Song, tui nghĩ nên thông cảm cho Indonesia, thay vì chỉ trích.

- Tui cũng có suy nghĩ như ông. Vấn đề tài chính luôn làm đau đầu các quốc gia đăng cai, nhất là trong thời suy thoái kinh tế hiện nay.

- Đáng ra gánh nặng đăng cai Indonesia không lãnh như lúc này đâu.

- Họ đứng ra tổ chức mà?

- Đồng ý vậy. Nhưng ông có nhớ Việt Nam mới là nước chủ nhà của kỳ đại hội lần thứ 18 không?

- À, nhớ rồi. Ban đầu A-si-át dự kiến diễn ra ở Hà Nội. Tuy nhiên đến ngày 17-4-2014, ta tuyên bố rút quyền đăng cai do không đảm bảo kinh phí tổ chức.

- Lúc đó mà vì sĩ diện thì bây giờ ôm “sô” luôn.

- Chứ còn gì nữa. Ông nói Việt Nam đăng cai A-si-át còn không nổi lại làm tui nhớ chuyện ta đòi đăng cái Quợt Cúp. Cười muốn lộn ruột.

- Quợt Cúp gì?

- Đây từng là giấy trắng, mực đen, dấu đỏ chứ không phải tin vịt đâu. Số là hồi năm 2009, ngành thể thao lúc đó tổ chức hội thảo bàn về chiến lược phát triển thể thao Việt Nam đến năm 2020.

- Rồi sao?

- Chiến lược có đề cập việc đăng cai tổ chức A-si-át 2018. Tiếc là hồi đó vẫn chưa có kế hoạch chi tiết trình Chính phủ, toàn là “nổ”. Tiếp theo, “Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam từ năm 2007 đến 2020” do Vê-ép-ép trình bày hồi năm 2006. Giật mình là năm 2018 Vê-ép-ép đặt mục tiêu đăng cai VCK Qượt Cúp.

- Ôi mèn đét ơi! Trong một năm 2018, (về lý thuyết hồi đó) Việt Nam tổ chức cả A-si-át và Qượt Cúp? Đáng “tự hào” quá! Nhưng ông cho hỏi, hai bản chiến lược phát triển thể thao và bóng đá Việt Nam do ai soạn vậy?

- Viện Khoa học TDTT.

- Đúng là tầm nhìn khủng thật.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất