Tấm lòng người đội trưởng

Thủ quân Makoto Hasebe (ảnh) của đội tuyển Nhật Bản (hiện đang thi đấu cho Wolfsburg của Đức) không phải là cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới và cũng chẳng giàu có nhất, nhưng tấm lòng của cầu thủ 29 tuổi này xứng đáng là số 1 thế giới.

Anh chi 1,8 triệu EUR nhằm giúp đỡ các nạn nhân thảm họa sóng thần - hạt nhân ở Fukushima (Nhật Bản) từng xảy ra tháng 3-2011. Đáng nói ở chỗ, để tặng số tiền nhiều như vậy, Makoto Hasebe ngoài việc nhờ cậy tài đá bóng, anh còn kiếm tiền bằng việc viết tự truyện “56 thói quen để giành chiến thắng”, vốn bán rất chạy ở Nhật Bản với hơn 1,4 triệu bản.

Không dừng lại ở đó, Hasebe còn là đại sứ của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), vốn đã quyên góp hơn 120 triệu EUR giúp đỡ các nạn nhân của Fukushima.

Kh.Tiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bayern Munich - Schalke 8-0: Gnabry lập hattrick, Goretzka, Lewandowski, Muller, Sane, Musiala trút mưa bàn thắng

Bayern Munich - Schalke 8-0: Gnabry lập hattrick, Goretzka, Lewandowski, Muller, Sane, Musiala trút mưa bàn thắng

ĐKVĐ Bayern Munich có cú ăn 3 ngoạn mục mùa giải 2019-2020 và trận khai màn Bundesliga "Hùm xám" tiếp Schalke 04 lại tiếp tục khẳng định sức mạnh của Bayern. Chỉ sau 4 phút khai cuộc, Gnabry sớm mở tỷ số và đó cũng là màn mở đầu cơn mưa bàn thắng. Lần lượt Gnabry hoàn thành cú hattrick, Goretzka, Lewandowski, Muller, Sane, Musiala khoe tài ghi bàn, ấn định chiến thắng 8-0, qua đó Bayern gần như đứng đầu bảng sau vòng đấu đầu tiên.