Tấm lòng của Ibra

Đôi khi, tiền đạo người Thụy Điển Zlatan Ibrahimovic bị cho là kiêu ngạo. Nhưng mới đây anh chứng minh bằng một việc làm không giống với hình ảnh mà giới truyền thông rêu rao. Nhờ có anh, đội tuyển bóng đá Thụy Điển của những người khuyết tật đã có thể tham dự World Cup.

Giải đấu đặc biệt này diễn ra từ ngày 11 đến 25-8 tại Sao Paulo (Brazil), dành cho những cầu thủ có vấn đề về tinh thần, trí nhớ hoặc tâm lý. Tuyển Thụy Điển tham dự giải nhưng lại không có kinh phí cho chuyến đi. Thế nên, đội bóng cầu viện các cầu thủ của tuyển quốc gia Thụy Điển để lấy áo, giày thi đấu đem bán đấu giá. Các tuyển thủ Johan Elmander, Andreas Isaksson, Per Nilsson và Kim Kallstrom đều đồng ý tham gia bán đấu giá.

Ibra (giữa) và đội bóng đặc biệt.

Chẳng may, nghĩa cử của các tuyển thủ trên vẫn không đủ chi trả toàn bộ kinh phí của đội bóng. Do đó, đích thân trợ lý HLV cầu viện Ibrahimovic. Ông kể trên tờ Aftonbladet: “Zlatan nói với tôi: “Vậy thì mọi người sẽ làm gì chỉ với 1 chiếc áo thi đấu. Mọi người cần bao nhiêu tiền?”. Tôi nói với cậu ấy rằng còn thiếu 35.000 couron (khoảng 38.000 EUR) và cậu ấy hỏi số tài khoản để rót tiền vào. Thật không thể tin nổi. Nhờ cậu ấy, giấc mơ lâu ngày của đội bóng khuyết tật đã được thực hiện”.

Khi được hỏi về việc này trên website của LĐBĐ Thụy Điển, Ibrahimovic cho biết: “Bóng đá phải được đến với mọi người, không kể thể loại hoặc tàn tật. Tôi rất thất vọng vì không thể giành quyền tham dự World Cup 2014, nhưng tôi làm tất cả những gì có thể để họ có thể sống với World Cup của họ”.

CÔNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất