Tâm huyết... bỏ cuộc

Trong làng thể thao, người ta hay nói nhiều đến hai từ “tâm huyết” dùng để chỉ những người hết lòng vì sự nghiệp chung, lấy cái tâm, lấy nhiệt tình của mình ra mà phục vụ. Rồi trong mấy ngày gần đây, cũng có nhiều người “tâm huyết” đăng đàn phát biểu, bày tỏ ý chí, nguyện vọng của mình với nền thể thao nước nhà, với bộ môn mà mình quan tâm, yêu thích, thậm chí đã và đang giữ trọng trách.

Song, một điều đáng nói là không phải ai cũng là người thực sự tâm huyết với thể thao. Người viết có trong tay tài liệu “điểm danh” những lần vắng họp của một vài người “tâm huyết”. Rồi biên bản những phát biểu trong các cuộc họp bàn kế hoạch chung, mà đa phần là “bàn lui”, là “phản biện”, nhưng không thấy đề ra một biện pháp thực thi nào khả dĩ có thể giúp cho công việc được tiến triển tốt đẹp. Bản thân người viết cũng nhiều lần trò chuyện với số người này và nhận ra ngay tinh thần, thái độ của họ đối với công việc mà họ đang “tâm huyết”.

Thường thì đó chỉ là những lời tâm huyết miệng, không có giá trị thực hiện, không mang lại lợi ích đích thực cho cộng đồng. Nhiều người bất hợp tác, lạnh lùng với công việc, thậm chí rời bỏ “con thuyền” đang chao đảo, mà mình chính là một thành viên, rồi nhảy vội lên bờ khoanh tay đứng nhìn như thể mình là... người ngoài cuộc.

Thể thao Việt Nam rất cần những con người nói ít, làm nhiều và tâm huyết xắn tay áo lao vào cuộc chơi. 

LÊ MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.

Bóng đá trong nước

Huỳnh Như và Hải Yến đại diện đội tuyển nhận hoa từ các CĐV đến gởi tặng trước khi lên đường

HLV Mai Đức Chung chốt danh sách tham dự AFF Cup nữ 2022

Sau gần 1 tháng tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, tối 27-6 đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Pháp tập huấn trước thềm AFF Cup nữ 2022. Trước đó, HLV Mai Đức Chung đã chốt danh sách 25 cầu thủ sẽ sang Paris, đây cũng là danh sách tham dự AFF Cup nữ 2022.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Maria Sakkari

Wimbledon: Maria Sakkari muốn tạo “cuộc cách mạng Hy Lạp”, đến All England Club để đăng quang

Trở thành 1 trong 5 tay vợt nữ mạnh nhất thế giới, cô gái 26 tuổi người Hy Lạp - Maria Sakkari - đang tràn đầy khát khao và tham vọng khi đến với Wimbledon 2022. Dù cô chơi không quá nổi bật trên mặt sân cỏ suốt mấy tuần qua, nhưng Sakkari vẫn muốn đăng quang tại Grand Slam ở All England Club. Nếu điều đó xảy ra, sẽ là “cuộc cách mạng Hy Lạp” thật sự.

Các môn khác