Tâm huyết... bỏ cuộc

Trong làng thể thao, người ta hay nói nhiều đến hai từ “tâm huyết” dùng để chỉ những người hết lòng vì sự nghiệp chung, lấy cái tâm, lấy nhiệt tình của mình ra mà phục vụ. Rồi trong mấy ngày gần đây, cũng có nhiều người “tâm huyết” đăng đàn phát biểu, bày tỏ ý chí, nguyện vọng của mình với nền thể thao nước nhà, với bộ môn mà mình quan tâm, yêu thích, thậm chí đã và đang giữ trọng trách.

Song, một điều đáng nói là không phải ai cũng là người thực sự tâm huyết với thể thao. Người viết có trong tay tài liệu “điểm danh” những lần vắng họp của một vài người “tâm huyết”. Rồi biên bản những phát biểu trong các cuộc họp bàn kế hoạch chung, mà đa phần là “bàn lui”, là “phản biện”, nhưng không thấy đề ra một biện pháp thực thi nào khả dĩ có thể giúp cho công việc được tiến triển tốt đẹp. Bản thân người viết cũng nhiều lần trò chuyện với số người này và nhận ra ngay tinh thần, thái độ của họ đối với công việc mà họ đang “tâm huyết”.

Thường thì đó chỉ là những lời tâm huyết miệng, không có giá trị thực hiện, không mang lại lợi ích đích thực cho cộng đồng. Nhiều người bất hợp tác, lạnh lùng với công việc, thậm chí rời bỏ “con thuyền” đang chao đảo, mà mình chính là một thành viên, rồi nhảy vội lên bờ khoanh tay đứng nhìn như thể mình là... người ngoài cuộc.

Thể thao Việt Nam rất cần những con người nói ít, làm nhiều và tâm huyết xắn tay áo lao vào cuộc chơi. 

LÊ MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác