Mệnh lệnh từ người hâm mộ:

Tấm huy chương vàng SEA Games 23 cho bóng đá VN

Trong nhiều ngày qua, bạn đọc từ khắp nơi điện thoại cho chúng tôi với cùng sự quan tâm đến cuộc “sát hạch” tìm HLV trưởng cho đội tuyển Việt Nam. Một số cho rằng mấy ông Liên đoàn Bóng đá Việt Nam bày ra trò này cốt chỉ để đùn đẩy “quả bóng trách nhiệm” lên tập thể, nếu sau này ông HLV trưởng không làm được trò trống gì.

Số khác thì tinh tế hơn khi cho rằng việc tổ chức “thi tuyển” chỉ là hình thức, vì trong thâm tâm các vị quan bóng đá đều có chủ định chọn ai, bỏ ai rồi. Anh đưa ra hai câu hỏi và trả lời như để minh họa cho quan điểm của mình: Ai chọn HLV trưởng? Tất nhiên là VFF chữ không phải là người hâm mộ. Còn HLV Alfred Riedl có quan hệ tốt (hay còn gọi là thân thiết) với ai? Tất nhiên là với VFF. Như vậy, việc người “thắng cuộc” xem như đã rõ.

Người hâm mộ luôn khát khao chứng kiến chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.

Cũng trong mấy ngày qua, khác với sự kín đáo của ông Henrique Calisto vốn đã quá quen với báo chí Việt Nam, ông Alfred Riedl phát biểu rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngoại trừ 2 cuộc trả lời trực tuyến với các báo điện tử của VNN và VNExpress, ông Alfred còn trả lời không dưới 20 cuộc phỏng vấn với báo viết và báo hình, với tổng cộng gần 100 câu hỏi và trả lời. Phải công nhận những lời phát biểu của ông Alfred Riedl nghe qua (hay đọc qua) cảm thấy rất thích, rất được lòng người hâm mộ.

Ngay khi đặt chân đến Hà Nội, ông nói: “Tôi luôn cảm thấy thoải mái khi trở lại Việt Nam. Tôi rất vui”, hay câu nói: “Tôi luôn coi Việt Nam như là quê hương thứ hai của mình”. Trong đàm phán, ông sẵn sàng nhận mọi “yêu cầu” mà các ông chủ (VFF) đưa ra. Trong giao lưu với người hâm mộ, ông sẵn sàng đưa ra mực tiêu: “Chỉ cần 3 tháng đủ nhào nặn một đội tuyển đoạt huy chương vàng SEA Games”.

Thật vậy, niềm khát khao lớn nhất của người hâm một Việt Nam là được nhìn thấy đội tuyển của mình bước lên bục cao nhất, ở giải đấu quan trọng nhất khu vực, mà trước mắt là SEA Games. Một ước mơ chính đáng, dễ thương, nhưng không dễ đạt được sau 46 năm tổ chức Đại hội TDTT Đông Nam Á và 8 năm tổ chức Tiger Cup. Nó không còn là ước mơ, mà là một mệnh lệnh từ trái tim người hâm mộ. Và bất kỳ ai nhận nhiệm vụ HLV trưởng đội tuyển cũng xin đừng nói nhiều nữa, mà hãy mang về cho bóng đá Việt Nam tấm huy chương vàng SEA Games, và xa hơn là vị trí xứng đáng trong ngôi nhà bóng đá châu á.

Xin kết thúc bài viết này bằng lời nhắn nhủ của bạn đọc Nguyễn Trung Khang (Bình Tân, TPHCM): “Chúng tôi quá chán với những lời hứa của mấy ông HLV trưởng, quá chán với kiểu làm việc thiếu trách nhiệm của mấy ông liên đoàn. Hãy để mọi người thấy được năng lực các ông bằng thành tích của đội tuyển và bằng cách đưa nền bóng đá Việt Nam đi lên”. Đó cũng là mệnh lệnh từ người hâm mộ.

MINH HÙNG  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác