Tạm hoãn khóa bồi dưỡng ứng dụng công nghệ huấn luyện thể thao hiện đại của taekwondo

SGGPO

Liên đoàn taekwondo Việt Nam thông báo khóa bồi dưỡng phải tạm hoãn và chuyển sang năm sau do không đủ học viên đăng ký như dự trù.

Liên đoàn taekwondo Việt Nam phải dời khóa bồi dưỡng chuyên môn sang năm sau. Ảnh: TaekwondoVN

Liên đoàn taekwondo Việt Nam phải dời khóa bồi dưỡng chuyên môn sang năm sau. Ảnh: TaekwondoVN

Tính tới hết hạn đăng ký, khóa học chỉ có 40 học viên của các địa phương nộp đơn tham dự do vậy, ban tổ chức là Liên đoàn taekwondo Việt Nam quyết định dời chương trình thực hiện sang năm 2023. Nếu đầy đủ học viên như chờ đợi, khóa học sẽ được tiến hành từ ngày 23 tới 27-11 tại TPHCM.

Theo chương trình được xây dựng, các học viên khi tham dự sẽ được trang bị kiến thức đầy đủ hơn về khoa học thể chất và các ngành khao học liên quan để ứng dụng nâng cao  năng lực vận động cho VĐV nhằm đáp ứng tốt giáo án huấn luyện chuyên môn thể thao. Các nội dung chính khóa học đưa ra dành cho học viên là các HLV, người đam mê chuyên môn taewkondo gồm một số giải pháp ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao thành tích thể thao; đăng cai các sự kiện thể thao quốc tế; vao trò của hệ thống gân cơ trong phòng ngừa và phục hồi chấn thương; hơi thở gips nâng cao lượng vận động và sự hứng thú trong tập luyện, phan tích động tác thể thao, ứng dụng phần mềm huấn luyện, tâm lý trong huấn luyện VĐV...

Giảng viên của khóa bồi dưỡng được Liên đoàn taekwondo Việt Nam mời đứng lớp có chuyên gia Neal H. Withington (Australia), Môn Seok Chung (Hàn Quốc), Woi Mei Teng (Singapore) cùng ông Trần Văn Mạnh – Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, ông Hoàng Quốc Vinh – Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1-Tổng cục TDTT và nhiều chuyên gia của các trường Đại học TDTT trong nước. Thời gian cụ thể khi khóa bồi dưỡng diễn ra ở năm 2023 sẽ được thông báo vào đầu năm tới.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fury và Chisora cho lần gặp gỡ thứ 3

Tyson Fury “giận dữ”: Thượng đài 12 trận trong… 12 tháng tới, “không chắc” đấu “nhất thống giang hồ” với Oleksandr Usyk

Vài ngày nữa, Tyson Fury “giận dữ” sẽ bước vào trận bảo vệ đai vô địch hạng nặng một cách “tự nguyện” với Dereck Chisora “cái tát tai”, tuy vậy, võ sĩ khổng lồ người Anh vẫn đang có trạng thái phởn phơ. Dễ hiểu thôi, đây là trận đấu dự báo Fury “giận dữ” sẽ “out trình” đối thủ đồng hương, và trong quá khứ, anh cũng từng đả bại đối phương rất thuyết phục - và những… 2 lần.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Tốc độ