Tạm dừng V-League?

Theo thông báo của VPF thì “trong khi chờ đợi ý kiến của VFF”, họ sẽ tiến hành tổ chức sắp xếp lịch thi đấu cho lượt về V-League mà không có V.Ninh Bình.

Chúng tôi cho rằng, VPF đã “đu dây” trong trường hợp này. Về lý thuyết, lẽ ra chính VPF nên chủ động xin VFF dừng V-League một thời gian bởi sự rút lui của V.Ninh Bình không bình thường một chút nào.

Trước hết nó sẽ làm hỏng cấu trúc lên – xuống hạng của 2 giải đấu do VPF quản lý, điều hành. Kế đến, cơ quan điều tra mới khởi tổ vụ án, việc điều tra sẽ còn mạnh hơn trong thời gian tới và có thể ảnh hưởng lớn đến một số trận đấu đã qua của V.Ninh Bình tại V-League. Tiến hành V-League lúc này quá nhiều rủi ro.

Lẽ ra, ở vai trò của một đơn vị điều hành giải, để bảo đảm an toàn cũng như hình ảnh của giải đấu, VPF nên tạm dừng V-League. Họ cần biết rằng, bầu không khí nghi ngờ đang bao trùm các trận đấu. Khán giả đến sân xem mà trong đầu cứ ngờ vực không biết cầu thủ đá “tài” hay đá “xỉu”.

Với tư tưởng đó, thì các thành viên tham gia trận đấu sẽ chịu vô số áp lực, lại càng dễ mắc sai lầm. VPF không nên để V-League tiến hành trong một hoàn cảnh quá nhạy cảm như vậy bởi người chịu thiệt hại nặng nhất chính là họ và các CLB.

Vậy mà VPF lại giao phó quyền quyết định cho VFF và lại đi làm một việc hết sức tủn mủn là xếp lịch thi đấu. Một lần nữa, cái  thân phận thừa hành của VPF lại lộ rõ thay vì “độc lập tác chiến” so với VFF.

Chúng tôi cho rằng, giải có thể không hủy bỏ nhưng tạm dừng là việc nên làm. Sự việc tại V.Ninh Bình không đơn giản chỉ là một vụ án của một trận đấu quốc tế mà những lời khai của cầu thủ trước giờ luận tội có thể bóc tung nhiều mảng tối khác của V-League. Đây là thời điểm cần có thêm thời gian để điều tra đến nơi, đến chốn chứ không hề thích hợp cho việc thi đấu.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa giông kèm sấm chớp đã làm cho trận đấu bị dừng 30 phút vào giữa hiệp 1. Ảnh: MINH HOÀNG

CLB Sài Gòn tiếp tục ‘chìm’ ở cuối bảng

Đến làm khách trên sân Lạch Tray vào tối 2-7, CLB Sài Gòn đặt mục tiêu cố gắng kiếm điểm, dù là 1 kết quả hòa để không bị nhóm phía trước tách tốp. Bên cạnh đó thành tích đối đầu trong quá khứ mà CLB Sài Gòn thường có điểm mỗi khi rời sân Lạch Tray ở hai mùa gần đây. Nhưng ở trận này, mọi thứ đã không như thầy trò HLV Phùng Thanh Phương mong muốn.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.