Tạm dừng V-League?

Theo thông báo của VPF thì “trong khi chờ đợi ý kiến của VFF”, họ sẽ tiến hành tổ chức sắp xếp lịch thi đấu cho lượt về V-League mà không có V.Ninh Bình.

Chúng tôi cho rằng, VPF đã “đu dây” trong trường hợp này. Về lý thuyết, lẽ ra chính VPF nên chủ động xin VFF dừng V-League một thời gian bởi sự rút lui của V.Ninh Bình không bình thường một chút nào.

Trước hết nó sẽ làm hỏng cấu trúc lên – xuống hạng của 2 giải đấu do VPF quản lý, điều hành. Kế đến, cơ quan điều tra mới khởi tổ vụ án, việc điều tra sẽ còn mạnh hơn trong thời gian tới và có thể ảnh hưởng lớn đến một số trận đấu đã qua của V.Ninh Bình tại V-League. Tiến hành V-League lúc này quá nhiều rủi ro.

Lẽ ra, ở vai trò của một đơn vị điều hành giải, để bảo đảm an toàn cũng như hình ảnh của giải đấu, VPF nên tạm dừng V-League. Họ cần biết rằng, bầu không khí nghi ngờ đang bao trùm các trận đấu. Khán giả đến sân xem mà trong đầu cứ ngờ vực không biết cầu thủ đá “tài” hay đá “xỉu”.

Với tư tưởng đó, thì các thành viên tham gia trận đấu sẽ chịu vô số áp lực, lại càng dễ mắc sai lầm. VPF không nên để V-League tiến hành trong một hoàn cảnh quá nhạy cảm như vậy bởi người chịu thiệt hại nặng nhất chính là họ và các CLB.

Vậy mà VPF lại giao phó quyền quyết định cho VFF và lại đi làm một việc hết sức tủn mủn là xếp lịch thi đấu. Một lần nữa, cái  thân phận thừa hành của VPF lại lộ rõ thay vì “độc lập tác chiến” so với VFF.

Chúng tôi cho rằng, giải có thể không hủy bỏ nhưng tạm dừng là việc nên làm. Sự việc tại V.Ninh Bình không đơn giản chỉ là một vụ án của một trận đấu quốc tế mà những lời khai của cầu thủ trước giờ luận tội có thể bóc tung nhiều mảng tối khác của V-League. Đây là thời điểm cần có thêm thời gian để điều tra đến nơi, đến chốn chứ không hề thích hợp cho việc thi đấu.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ TPHCM ăn mừng chiến thắng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

5 điều đáng nhớ vòng 8 V-League 2021

HA.GL và Than Quảng Ninh thắng trận thứ 4 liên tiếp trong khi Sài Gòn có trận thứ 5 liên tiếp thất bại hay Hà Nội văng ra khỏi tốp 6 và TP.HCM đã tìm lại cảm giác chiến thắng là những ấn tượng lớn nhất của vòng 8 V-League 2021

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.