Tâm điểm vòng 14 V-League 2015: Điểm nóng ở Cần Thơ và Bình Dương

QUỐC CƯỜNG

Chiều mai 4-7, V-League 2015 sẽ tiếp tục vòng thứ 14 - vòng đấu đầu tiên của lượt về cũng như bắt đầu giai đoạn tăng tốc của các đội.

Trong số 7 cặp đấu, đáng chú ý nhất chính là cuộc so tài giữa Cần Thơ và Đồng Nai. Hai đội này cùng với Hoàng Anh Gia Lai hiện đang bám đuổi nhau ở khu vực cuối bảng với khoảng cách chênh nhau 2 điểm. Thế nên, Cần Thơ đang cố gắng tận dụng ưu thế sân nhà để níu kéo hy vọng cho mình. Thành tích của cả 2 đội đều chưa gây được ấn tượng kể từ khi được thêm kinh phí bổ sung cầu thủ và vẫn “chìm” ở cuối bảng cùng sự thất vọng như nhau. Với Cần Thơ, mọi chuyện càng rối hơn khi hôm nay, 3-7 là hạn chót VFF ra thông báo với lãnh đạo đội bóng này về việc gặp gỡ các cầu thủ vốn bị thanh lý hợp đồng trước đó, đã gởi đơn lên VFF đề nghị can thiệp. Bóng chưa lăn nhưng nhiều khả năng phần thiệt đang thuộc về đội Cần Thơ.

Những cuộc so tài tại Pleiku và Cao Lãnh cũng đáng được chú ý khi HA.GL về lại sân nhà để tiếp Hải Phòng, còn Đồng Tháp sẽ gặp Than Quảng Ninh. Chiến thắng là điều cần thiết cho các đội chủ nhà trong cuộc đua trụ hạng hiện nay.

Những cuộc đối đầu giữa Bình Dương (trái) và SLNA luôn diễn ra rất hấp dẫn và kịch tính. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Tại Bình Dương, đội bóng đất Thủ cũng chuẩn bị chu đáo cho việc tiếp đón SLNA. Mới đây, lãnh đạo CLB SLNA có văn bản xin BTC sân Bình Dương hỗ trợ gần 4.000 vé để khán giả Nghệ An vào sân cổ vũ trận đấu. Từ đầu mùa đến nay, Bình Dương và SLNA đã gặp nhau 2 lần trên sân Vinh và Bình Dương thắng cả 2 trận. Đây sẽ là cuộc so tài hấp dẫn không chỉ trên sân mà còn của 2 hội CĐV trên khán đài.
Vòng này còn có trận “derby” giữa 2 đội bóng của bầu Hiển là Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng trên sân Hàng Đẫy. Cùng có sự ổn định về phong độ trong thời gian qua, nhất là HN T&T, nên đây là cơ hội cho họ cải thiện tình hình. Khoản tiền thưởng 1 tỷ đồng của bầu Hiển sau trận thắng Cần Thơ mới đây sẽ là sự khích lệ cho thầy trò HLV Phan Thanh Hùng trong cuộc so tài này.

QUỐC CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục