Tâm điểm Gomez

Không phải Gaston Merlo hay Huỳnh Quốc Anh bên phía đội chủ nhà, tiền đạo Gomez của đội khách Đồng Nai mới là nhân vật sẽ nhận được nhiều sự chú ý nhất trong trận đấu SHB Đà Nẵng - Đồng Nai. Với cá nhân Gomez, sân Chi Lăng của SHB Đà Nẵng có quá nhiều kỷ niệm buồn. Chỉ có tỏa sáng và ghi được bàn thắng vào lưới đội bóng sông Hàn trong trận đấu này, cựu tiền đạo chơi ở La Liga mới vượt qua được ký ức cũng như những giải tỏa áp lực cho cá nhân mình.

Cũng trên sân Chi Lăng đầu năm 2013, sự nghiệp của Gomez đang trên đường hanh thông thì vận xui ập đến. Trong màu áo XMXT.SG dự trận Siêu Cúp quốc gia với SHB Đà Nẵng, Gomez dính chấn thương nặng trong trận đấu mà đội nhà thua 0-4.

Trước đó, Gomez đã được đội bóng của bầu Thụy chọn vào danh sách ngoại binh thi đấu V-League 2013 nhưng chỉ 1 trận đấu duy nhất trên sân Chi Lăng, Gomez trở thành người thừa. Chấn thương nghiêm trọng khiến cho anh bị gạt khỏi danh sách và đội bóng Sài thành cũng thanh lý hợp đồng. Chỉ thi đấu được một trận duy nhất trên sân Chi Lăng rồi… ra đường, Gomez hẳn rất đau khổ khi nhắc tới ký ức trên SVĐ này.

Hẳn Gomez sẽ có rất nhiều kỷ niệm khi quay về sân Chi Lăng trong màu áo Đồng Nai. Liệu anh sẽ tiếp tục nổ súng? Ảnh: Hoàng Hùng

Đến đầu mùa giải năm nay, một lần nữa Gomez lại tỏ ra vô duyên với sân Chi Lăng. Được HLV Lê Huỳnh Đức nhận về thử việc, Gomez đã ra mắt khá ổn trong màu áo đội bóng sông Hàn. Huỳnh Đức sử dụng Gomez khá nhiều trong các trận đấu tập để sát cánh cùng Gaston Merlo.

Tưởng đâu tiền đạo người Tây Ban Nha đã cập bến SHB Đà Nẵng thì phút cuối tiền đạo này lại không được nhận. Buồn tủi rời sông Hàn, Gomez đến Đồng Nai và cuối cùng lại gắn bó với đội bóng miền Đông này.

Trong 2 trận đấu vừa qua, Gomez đã chơi tốt dưới trướng của HLV Trần Bình Sự. Dù không còn trẻ nhưng Gomez đã thể hiện khả năng độc lập tác chiến và đóng góp hiệu quả vào lối chơi chung của đội. Trong trận gặp V.Ninh Bình, Gomez là người ghi cả 2 bàn thắng. Trận đấu với HV An Giang, Đồng Nai chơi phòng ngự nên Gomez phải “đơn thương độc mã” trên hàng công. Dù vậy, chân sút này vẫn có những pha đi bóng rất dũng mãnh, khả năng càn lướt cũng rất cừ khiến cho các hậu vệ đội chủ nhà phải nhiều phen khốn đốn.

Ngày mai, chắc chắn Huỳnh Đức và các học trò, nhất là hàng thủ sẽ phải vất vả trước cố nhân vốn không vui vẻ gì với ký ức của sân bóng Chi Lăng.

TUẤN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.