Trước thềm vòng loại Cúp Quốc gia - Nhựa Hoa Sen 2012

Tâm điểm Đồng Bằng Sông Cửu Long

Cuối tuần này, có đến 7 đội V-League sẽ phải thi đấu từ vòng loại, nhưng tương quan lực lượng hiện nay đang là lời cảnh báo cho các đội này khi chưa hẳn sẽ có 100% số đội ở “mâm trên” nhẹ nhàng vào vòng trong như những mùa bóng trước. Ngoài ra, 2 cặp còn lại là những trận chiến giữa các đội cùng hạng Nhất mà đều là những cặp đấu chứa đựng nhiều ẩn số.

Đồng Tâm Long An (trái) sẽ khởi động cuộc hành trình mở đường trở lại V-League ở mùa giải 2012 bằng trận vòng loại Cúp Quốc gia trước SHB Đà Nẵng. Ảnh: Dũng Phương

Lệ thường, Cúp Quốc gia vốn chỉ hấp dẫn từ vòng tứ kết, thậm chí có lúc đến bán kết mới sôi động khi những đội bóng nhiều tham vọng ở V-League bấy giờ cảm nhận khó cạnh tranh ngôi số 1 mới dồn quân để đá ở mặt trận này nhằm tìm 1 suất tham dự AFC Cup năm sau. Điều thú vị là nếu như T&T, Đà Nẵng và Bình Dương chỉ cử đại diện đang đá ở V-League tham dự giải đấu này thì ngược lại, bầu Kiên đã đăng ký luôn 2 đội tranh tài. Trong đó, Hà Nội ACB sẽ đá ở vòng loại, còn CLB Hà Nội vốn được vào thẳng vòng 1/8.

Nhưng đến cận ngày khai mạc, bầu Kiên đã rút tên đội Hà Nội ACB không tham dự “khiến” CS.Đồng Tháp bỗng nhiên “bất chiến tự nhiên thành”, lọt vào vòng tiếp theo mà không phải tốn tiền di chuyển, ăn ở tại Hà Nội.

Tâm lý thoải mái, nhiều đội hạng Nhất có thể gây được bất ngờ ở vòng loại khi đối thủ của họ thực tế cũng không quá nhiều tham vọng hoặc đang còn có vấn đề về lực lượng. Như trường hợp của V.Ninh Bình, K.Khánh Hòa hoặc cả K.Kiên Giang. Cặp đấu đáng chú ý cũng như cân sức nhất là cuộc đối đầu tại Long Xuyên, Hùng Vương An Giang gặp SQC Bình Định. Vốn có nhiều “ân oán” trong 2 mùa gần đây, 2 đội lại gặp nhau ngay trận đấu dù mang tính khởi động này nhưng lại cùng cần một chiến thắng để tạo khí thế, nhất là đối với đội chủ nhà để làm quà tặng nhà tài trợ Hùng Vương.

Gọi khu vực ĐBSCL là tâm điểm của vòng đầu bởi ngoài trận đấu tại Long Xuyên, các chủ sân Cần Thơ, Kiên Giang là Long An cũng cùng đón khách mà đều là những trận đấu thuộc loại khó nhằn cho họ. Cần Thơ gặp đội cùng hạng Nhất nhưng không dễ chơi là Than Quảng Ninh. K.Kiên Giang sẽ có trận chính thức đầu tiên kể từ khi “đổi đời” lên V-League khi gặp đối thủ cũ là Quảng Nam. Nhưng khó nhất phải nói đến Đồng Tâm Long An sẽ gặp SHB Đà Nẵng. Có đến 5 đội cùng xuất quân ở vòng đầu, nhưng “lành ít dữ nhiều” cho các đội bóng thuộc miền sông nước.

Nhẹ thở nhất có lẽ là V.Ninh Bình dù đá trên sân Tây Ninh, tương tự là Hải Phòng gặp CLB TPHCM trên sân Thống Nhất. Nhưng thuận lợi hơn cả là B.Bình Dương khi gặp tân binh Lâm Đồng.

QUỐC HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.