Hướng đến Australia Open 2006

Tâm điểm Dokic và Hingis

  • Jelena Dokic sẽ trở lại

Tay vợt từng đứng thứ 4 thế giới người Australia (gốc Serbia) Jelena Dokic đang tích cực tập luyện để quay trở lại tại Australia Open 2006. Đây được xem là động thái hòng cứu vãn sự nghiệp đang trên đà xuống dốc của cô – người từng một thời gây những “hiệu ứng” đình đám với quần vợt thế giới.

Hiện tại, Dokic đang ngụp lặn ở vị trí hạng 349 thế giới (và xếp thứ 209 thế giới trong mùa giải 2005 với 12 trận thắng – 10 trận thua ở các giải đấu nhỏ).

Trong những ngày vừa qua, Dokic đang tập luyện rất đều đặn cùng Victorian Beti Sekulovski tại Công viên Melbourne – nơi tập trung luyện tập của những tay vợt phải tham gia vòng đấu loại.

Như đã biết, do không có thứ hạng cao và không được trao wild card ở Australia Open 2006, Dokic sẽ phải trải qua những trận đấu vòng loại cùng các đối thủ khác để giành một suất duy nhất (dành cho các tay vợt nữ) vào vòng đấu chính.

Sekulovski nhận xét về sự tích cực của Dokic: “Cô ấy luôn là người nổi bật nhất trong số các cô gái tại Australia và luôn luôn là người đánh quả bóng rất tốt. Tôi nghĩ thật là tuyệt vời cho tôi khi có cơ hội được tập luyện chung cùng cô ấy và đứng chung cùng cô ấy trên sân đấu. Dokic tập luyện rất cần mẫn trong thời gian qua”.

Cho dù có giành được suất tham gia vòng chính đơn tại Australia Open 2006 hay không, nỗ lực và những thành tích tiến bộ gần đây có thể mang lại cho Dokic suất wild card ở các giải Open khác (đặc biệt là ở các Grand Slam).

  • Hingis được chào đón

Những tuyên bố trông chờ nhận suất wild card tại Australia Open của Martina Hingis – tay vợt người Thụy Sĩ từng là số 1 thế giới – đang được những nhà tổ chức tại đây hoan nghênh nhiệt liệt.

Ông Craig Watson, Giám đốc các giải đấu quốc tế tại Sydney, cho biết: “Chúng tôi sẽ đề nghị trao wild card cho Hingis nếu cô ấy nghĩ rằng Sydney là nơi cô bắt đầu cho sự quay lại của mình. Tôi đã gặp Công ty quản lý Hingis và cho họ biết rằng, chúng tôi dứt khoát sẽ mang đến suất wild card cho Martina trong trường hợp cô thật sự quyết định muốn kiến tạo lại sự nghiệp danh tiếng của mình ngay tại Sydney”.

Do một chấn thương nghiêm trọng ở mắt cá chân trái, Hingis buộc phải nghỉ thi đấu từ hồi tháng 10-2002. Cô đã một lần quay trở lại – thua Marlene Weingartner (Đức) 6/1, 2/6, 2/6 – tại giải Thái Lan mở rộng hồi tháng 2 năm nay. Hy vọng lần này, sự quay trở lại của Hingis sẽ “xuôi chèo mát mái”.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Sân Old Trafford của Man.United vẫn phải trong tình trạng vắng lặng.

Manchester chưa được đón khán giả vào sân

Theo cấu trúc phân cấp khi các hạn chế về Covid-19 được nới lỏng vừa được Chính phủ Anh đưa ra, thì thành phố Manchester là khu vực có mức độ rủi ro ở cấp độ 3 nên các trận sân nhà của các đại diện hùng mạnh của họ là Man.City và Man.United vẫn chưa thể đón khán giả trở lại sân.

Quần vợt

Các môn khác