Tấm bưu ảnh giá 22 ngàn 600 USD

Tấm bưu ảnh có chữ ký của các chàng trai trẻ M.U dưới thời ông Matt Busby – được xác định là chụp trước vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở Munich năm 1958 đã được bán với giá 12.000 bảng (17.800 euro hay 22.600 USD) trong buổi đấu giá những kỷ vật đặc biệt của bóng đá tại Ludlow (Luân Đôn).

Có tất cả 14 thành viên của “thế hệ vàng” M.U dưới thời ông Busby hiện diện trong tấm bưu ảnh – được chụp vào ngày 5-2-1958. Những cầu thủ sau đây đã ký tên vào tấm bưu ảnh: Duncan Edwards, Roger Byrne, Geoff Bent, Eddie Colman, Mark Jones, David Pegg, Tommy Taylor và Liam “Billy” Whelan. Tất cả đều chết trong tai nạn máy bay chỉ một giờ sau khi ký tên mình vào tấm bưu ảnh.

Đội bóng – trong đó có cả ngài Bobby Charlton, nhà vô địch World Cup 1966 – đã đánh bại Red Star Belgrade (thuộc Nam Tư cũ) 5-4 và chụp hình lưu niệm trong buổi ăn sau trận đấu tại Khách sạn Majestic. Sau đó, phần lớn thành viên của đội bóng đã lên máy bay để về nước. Máy bay chở đội bóng đã bay vào một cơn bão tuyết sau khi đáp xuống phi trường Munich tiếp nhiên liệu và tai nạn đã xảy ra. Hai mươi ba trong số 43 hành khách đã chết – trong đó là phần lớn đội hình “hoàng kim” của M.U.

Ông – John Mullock – chủ tọa cuộc bán đấu giá cho biết tấm bưu ảnh là rất khác thường và là một tấm bưu ảnh thật: “Chưa có thứ nào đặc biệt như tấm bưu ảnh này. Đây là một tấm bưu ảnh thật, là một kỷ vật của lịch sử bóng đá, nó khiến người ta nhớ đến một tai họa tồi tệ nhất trong thể thao thế giới”.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold và tiền đạo Roberto Firmino là 2 sự trở lại quan trọng.

Liverpool rộn ràng chào đón sao trở lại

Liverpool đang có khởi đầu mùa giải đầy sự lạc quan, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp không chỉ đang thành công về kết quả khi cùng Chelsea chia sẻ ngôi đầu Premier League mà còn liên tiếp đón nhận thông tin vui về nhân sự.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác