Tấm bưu ảnh giá 22 ngàn 600 USD

Tấm bưu ảnh có chữ ký của các chàng trai trẻ M.U dưới thời ông Matt Busby – được xác định là chụp trước vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở Munich năm 1958 đã được bán với giá 12.000 bảng (17.800 euro hay 22.600 USD) trong buổi đấu giá những kỷ vật đặc biệt của bóng đá tại Ludlow (Luân Đôn).

Có tất cả 14 thành viên của “thế hệ vàng” M.U dưới thời ông Busby hiện diện trong tấm bưu ảnh – được chụp vào ngày 5-2-1958. Những cầu thủ sau đây đã ký tên vào tấm bưu ảnh: Duncan Edwards, Roger Byrne, Geoff Bent, Eddie Colman, Mark Jones, David Pegg, Tommy Taylor và Liam “Billy” Whelan. Tất cả đều chết trong tai nạn máy bay chỉ một giờ sau khi ký tên mình vào tấm bưu ảnh.

Đội bóng – trong đó có cả ngài Bobby Charlton, nhà vô địch World Cup 1966 – đã đánh bại Red Star Belgrade (thuộc Nam Tư cũ) 5-4 và chụp hình lưu niệm trong buổi ăn sau trận đấu tại Khách sạn Majestic. Sau đó, phần lớn thành viên của đội bóng đã lên máy bay để về nước. Máy bay chở đội bóng đã bay vào một cơn bão tuyết sau khi đáp xuống phi trường Munich tiếp nhiên liệu và tai nạn đã xảy ra. Hai mươi ba trong số 43 hành khách đã chết – trong đó là phần lớn đội hình “hoàng kim” của M.U.

Ông – John Mullock – chủ tọa cuộc bán đấu giá cho biết tấm bưu ảnh là rất khác thường và là một tấm bưu ảnh thật: “Chưa có thứ nào đặc biệt như tấm bưu ảnh này. Đây là một tấm bưu ảnh thật, là một kỷ vật của lịch sử bóng đá, nó khiến người ta nhớ đến một tai họa tồi tệ nhất trong thể thao thế giới”.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi đang thật sự thăng hoa trong màu áo đội tuyển.

Ghi một cú đúp khác, Messi thiết loạt hàng loạt cột mốc đáng nhớ

Lionel Messi dù chỉ vào sân trong hơn 30 phút cuối trận, nhưng siêu sao 35 tuổi đã kịp ghi dấu ấn đậm nét với 2 pha lập công góp phần vào chiến thắng 3-0 của tuyển Argentina trước Jamaica trong trận giao hữu khởi động World Cup 2022 ở New Jersey (Mỹ) vào thứ ba.

Quần vợt

Đôi Minh Tuấn/Đắc Tiến lọt vào tứ kết

Minh Tuấn/Đắc Tiến lần đầu tiên vào tứ kết đôi nam M25

Lá thăm khá thuận lợi gặp hai người đồng hương Từ Lê Khánh Duy/Nguyễn Hà Minh Đức, cặp đôi Minh Tuấn/Đắc Tiến đã có cơ hội góp mặt ở vòng tứ kết giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Hải Đăng 2022 đang diễn ra tại Tây Ninh.

Các môn khác