Tạm biệt Van der Sar

Edwin Van der Sar (ảnh) không thể làm được điều mà Peter Schmeichel từng làm được hồi 1999: Chia tay Man.United cùng chức vô địch Champions League. Đứng trong khung gỗ trận cuối cùng của sự nghiệp, Van der Sar đã làm tất cả những gì có thể nhưng bất lực khi các đồng đội của anh không che chắn đủ cho khung thành nhà.

Van der Sar tự trách mình, nhưng các CĐV Man.United thì không. Nếu không có những cú bay người quen thuộc của người cận vệ già này trong khung gỗ, tỷ số tại Wembley e sẽ còn khủng khiếp hơn.

Thủ môn Van der Sar

Sự nghiệp tuyệt vời của một trong những thủ môn hay nhất lịch sử Man.United nói chung và lịch sử bóng đá nói riêng cũng đã đi đến hồi kết. Ở bất kỳ nơi đâu từ đội tuyển Hà Lan, Ajax Amsterdam, Juventus, Fulham hay Man.United, Van der Sar cũng đều để lại những ấn tượng tốt đẹp.

Khi đến Man.United hồi 2005, Van der Sar đã 34 tuổi và anh cũng nghĩ anh đã sang sườn dốc bên kia của sự nghiệp. Không ngờ ở đó, anh lại sống những ngày đẹp nhất trong sự nghiệp của mình, trở thành chốt chặn đáng tin cậy nhất từ sau cuộc chia tay với huyền thoại Schmeichel.

Van der Sar nói: “Không phải lúc nào sự nghiệp của một cầu thủ cũng kết thúc tốt đẹp. Tôi muốn cảm ơn tất cả vì những ký ức đã qua và chúng ta sẽ còn gặp lại nhau”. Phải đến 6 năm sau ngày ra đi của Schmeichel, Man.United mới tìm được một Van der Sar sau khi đã thử đến gần chục thủ môn. Họ sẽ chờ bao lâu để có một Van der Sar mới?

Anh Thiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC

Phía sau một chuyến trở về

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC là một sự kiện khá thú vị, bởi nó gợi lên khá nhiều ký ức về bóng đá thành phố mang tên Bác.