Tạm biệt và yêu anh, Arbeloa

Đối với những fan Kền Kền Trắng thì khoảnh khắc ấn tượng nhất không phải là cú đúp bàn thắng của Ronaldo, không phải 2 bàn gỡ thót tim từ đối thủ, cũng chẳng phải vị trí thứ 2 mà là khoảnh khắc người đàn ông mang chiếc băng đội trưởng này chạy vào sân, khoảnh khắc này chúng ta sẽ không bao giờ được chứng kiến thêm một lần nào nữa.

Thật sự mà nói Arberloa mới là 1 Madridista đích thực chứ không như Cassilas. Khi anh có dấu hiệu tuổi tác, phong độ kém đi, anh nhường lại vị trí cho đồng đội trẻ có phong độ cao hơn, mỗi khi thỉnh thoảng được ra sân vẫn làm tròn vai ở khâu phòng thủ thậm chí ghi bàn, ngoài sân cỏ, anh có những phát biểu cực hay, vực dậy tinh thần đồng đội.

Quay qua ông thần Casillas thật khó hiểu, khi phong độ kém đi không chịu nhường chỗ cho đồng đội phong độ cao (Diego Lopez), liên tục có phát biểu như kiểu khóc cho bản thân, quá thân thiện với cầu thủ đối địch, gây sự chú ý của báo giới để lấy sự chú ý, lạm dụng quyền lực của mình và truyền thông để lấy vị trí chính thức đẩy Lopez phải sang CLB khác (điều này dẫn đến bàn thắng sai lầm trong trận kinh điển chung kết Champions League 2014 suýt chút nữa để mất cúp).

Ngày Iker chia tay. Trước đó, Perez đã hứa sẽ có một buổi tôn vinh xứng đáng cho anh với đầy đủ tất cả các huyền thoại và người hâm mộ trên Bernabeu. Nhưng như chúng ta đã biết, có một cuộc họp báo mà Iker đã khóc. Chính ở đây, Real Madrid chúng ta đã bị fan Real và các fan đội khác ném đá không thương tiếc. Thực tế cuộc họp báo mà Iker khóc là do Iker tự đứng ra tổ chức. Chỉ có những phóng viên chụp ảnh, còn những người quan trọng nhất của BLĐ Real không ai biết và bất ngờ vì chuyện này.

Iker chưa bao giờ được tôn trọng như Raul Gonzalez là vì vậy. Chúng ta không phủ nhận tầm vóc, tài năng và tình yêu của Iker Casillas. Chúng ta luôn tôn trọng anh. Nhưng hành xử anh đã để cá nhân mình cao hơn, điều ấy dẫn đến người khác đánh giá Real không đúng. Đó là điều Madridistas buồn.

Tạm biệt và yêu anh, Arbeloa, chúng tôi đều hiểu tình yêu mà anh dành cho màu áo trắng Hoàng Gia. Thời khắc anh cúi chào người hâm mộ, tôi tin rằng không chỉ có mình anh khóc...

P/S: Có một tin vui cho chúng ta. Khi Arbeloa chia tay cuối mùa giải này. Real Madrid sẽ chọn anh làm đại sứ hình ảnh CLB. Một chi tiết cho thấy Real chưa bao giờ là người bạc đãi những cầu thủ như Arbeloa.

FC Real Madrid Viet Nam

QUỲNH ANH (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.