Tạm biệt một huyền thoại

SGGP
Ngay sau khi giải đấu kết thúc, trên bầu trời của SVĐ Quốc gia Kingston, pháo hoa đã được bắn tung lên. Đó là cách mà BTC nói lời cám ơn, và lời chào tạm biệt dành cho một huyền thoại trên đường chạy cự ly ngắn thế giới.

Usain Bolt chào khán giả ở giải đấu cuối cùng tại quê nhà.

Usain Bolt chào khán giả ở giải đấu cuối cùng tại quê nhà.

“Vua tốc độ” Usain Bolt vừa trải qua giải đấu cuối cùng tại quê nhà của mình, giải đấu mang tên “Salute to a Legend” (tạm dịch: “Tạm biệt một huyền thoại”), vốn cũng là giải đấu vinh danh chính bản thân Bolt ở diễn ra hôm 11-6 ở Sân vận động Quốc gia Kingston, Jamaica.

Bolt đã dễ dàng giành chiến thắng với thành tích 10 giây 03, một thành tích còn kém xa phong độ tốt nhất của Bolt nhưng vẫn là rất đáng giá trước sự chứng kiến của hàng chục ngàn khán giả hâm mộ Jamaica.

Ngay sau khi giải đấu kết thúc, trên bầu trời của SVĐ Quốc gia Kingston, pháo hoa đã được bắn tung lên. Đó là cách mà BTC nói lời cám ơn, và lời chào tạm biệt dành cho một huyền thoại trên đường chạy cự ly ngắn thế giới. Một huyền thoại sẽ giải nghệ sau giải điền kinh VĐTG diễn ra tại London vào tháng 8 này.

Bolt xúc động cho biết: “Không có lời lẽ nào là đủ cho thời khắc đầy xúc động này. Từ giải vô địch trẻ thế giới, sự ủng hộ mà tôi nhận được tại quê nhà là rất lớn. Tôi không thể đạt được những kỳ tích như ngày hôm nay nếu không nhờ có cha mẹ tôi, bạn bè tôi, những người bạn tốt nhất của tôi. Tôi muốn cám ơn đất nước và người dân Jamaica. Tôi chưa từng mong đợi điều này. Thật tuyệt vời khi chứng kiến mọi người cùng tề tựu về đây. Điều đó chứng tỏ họ trân trọng những gì mà tôi đã làm và đó là một vinh dự lớn lao dành cho bản thân tôi”.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất