Tài xế taxi tuyển mộ Paul Gascoigne

Cựu huyền thoại bóng đá Anh Paul Gascoigne bây giờ chỉ là một người nghiện rượu và ma túy từ nhiều năm nay. Cuộc sống bi đát đến nỗi anh đang đối mặt với nguy cơ mất nhà và chấp nhận ký hợp đồng thi đấu với mức lương là… 8 bảng.

Kể từ trận đấu gần đây nhất trong năm 2014 trong màu áo CLB Boston United - một CLB khiêm tốn đứng rất thấp trong các hạng ở Anh -, Paul Gascoigne không còn nhớ đến hình ảnh của một cầu thủ dẫn dắt lối chơi của Newcastle, Tottenham, Lazio và Glasgow Rangers, mà thay vào đó là đối mặt với những ngày tháng vất vả trong việc chữa trị chứng nghiện rượu và cắt các cơn nghiện ma túy.

Nhìn chung, sức khỏe của Paul Gascoigne ở tuổi 47 đang ở tình trạng suy kiệt, giống như một người trầm cảm, thậm chí trở thành mối lo lắng cho nhiều người về viễn cảnh xấu nhất có thể xảy ra: đó là cái chết.

Paul Gascoigne tàn tạ vì rượu và ma túy.

Tín hiệu lạc quan nho nhỏ là Paul Gascoigne vừa ký hợp đồng thi đấu cho một CLB nghiệp dư địa phương Abbey Windows FC của giải Hayward Sunday League, mặc dù mức thù lao chỉ là… 8 bảng. Người tuyển mộ anh chính là ông Chris Foster vốn là tài xế taxi kiêm HLV của CLB nhỏ xíu này.

Ông Chris Foster kể trên tờ Bournemouth Daily Echo: “Tôi vận động anh ấy nhiều lần và đưa ra ý kiến anh ấy thi đấu cho chúng tôi. Điều này khiến nhiều người bật cười, nhưng Paul không bao giờ nói không. Cách đây vài tuần, anh ấy yêu cầu tôi tìm cho vài điếu thuốc. Khi tôi trở lại với gói thuốc trong tay, chúng tôi có cuộc trao đổi rất lâu về những chủ đề khác nhau. Tôi đưa cho anh ấy những điếu thuốc đồng thời cũng đưa mẫu đơn tuyển mộ. Anh ấy đã ký. Ngay sau đó, tôi đi vội về phía chiếc taxi và cảm thấy sung sướng như đứa trẻ 14 tuổi. Nếu Paul nghĩ có thể thi đấu, anh ấy có thể bắt đầu khi nào muốn và thậm chí có thể trấn giữ khung thành. Có được anh ấy trong đội bòng là niềm vinh dự to lớn”.

Ông Chris Foster hy vọng sẽ có Paul Gascoigne trong đội hình thi đấu vào ngày 7-9 tới gặp Rentech Repairs.

Thư ký Daren Hills của Hiệp hội Bóng đá Bournemouth không quá phấn khích như HLV Chris Foster, nhưng dù sao ông hài lòng và thừa nhận rằng ban tổ chức giải đã nhận được đơn tham dự của Paul Gascoigne.

Paul Gascoigne có thể trở lại thi đấu, nhưng trước mắt anh đang đối mặt với nguy cơ mất nhà vì những chi phí chữa trị chứng nghiện rượu. Đó là căn hộ penhouse ở khu Sandbanks. Chỉ riêng chi phí điều trị của anh ở Bệnh viện Poole ở Southampton hồi tháng Giêng lên đến 6.000 bảng/tháng. Và đó đã là lần điều trị thứ 7 của anh.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận đấu của… 20 năm

Trận đấu của… 20 năm

Trong khi bóng đá TPHCM đang đối diện với cột mốc tròn 20 năm chưa thể chạm tay vào chức vô địch, thì tại vòng đấu thứ 12 của V-League 2022, trên sân Hàng Đẫy, có một trận đấu được xem là “cuộc hò hẹn” của 20 năm.