Tài trợ hệ thống cấp nước vệ sinh ở Cà Mau

'1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui' của VBL

Công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam (VBL) phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Cà Mau vừa tổ chức lễ trao tài trợ triển khai chương trình hành động vì môi trường “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui” nhằm tiếp tục tuyên truyền, xây dựng ý thức tiết kiệm, bảo vệ nguồn nước trong cộng đồng.

Đồng thời trao 100 triệu đồng tài trợ công trình nước sạch, gồm giếng khoan và bồn chứa nước trên cao tặng các hộ dân ở ấp Nhà Diệu, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau. Đây là công trình thứ 10 trong khuôn khổ chương trình nước sạch cho cộng đồng “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui” và là công trình thứ 3 trong năm 2015 được tài trợ, với tổng kinh phí 2,65 tỷ đồng.

Công trình tài trợ này là thành quả của sự chung tay đóng góp 100.000 hành động đẹp vì môi trường và nước sạch cho cộng đồng của các thành viên trang web www.1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn. Tính từ đầu năm đến nay, các thành viên trang web này đã đóng góp tổng cộng 300.000 hành động đẹp, góp phần đưa nước sạch sinh hoạt đến 3 địa phương ở Quảng Nam, Bình Thuận, Cà Mau.

Chương trình “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui” của VBL được thực hiện từ năm 2012 đến nay nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của nước sạch cũng như sự cần thiết của việc chung tay thực hành tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước. Từ năm 2015, với sự hợp tác của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, chương trình được mong đợi sẽ lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng hướng đến “1 triệu hành động đẹp vì môi trường và nước sạch cho cộng đồng” tại website www.1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn. Theo đó, các thành viên có thể đóng góp hình ảnh hành động đẹp, thực hiện cam kết cũng như chia sẻ những sáng kiến tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước thiết thực và hữu ích để mỗi 100.000 hành động đẹp sẽ có thêm một địa phương được tài trợ kết nối nước sạch từ chương trình.

Độc giả tham khảo website www.1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn và fanpage www.facebook.com/1phuttietkiemtrieuniemvui để biết thêm chi tiết.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ trao giải trận chung kết Monte Carlo Masters 2013, khi Djokovic "dám thắng" Nadal

Monte Carlo Masters: Djokovic và Nadal không cùng nhánh thăm, ai sẽ là “Đại tông sư”?

Sau khi BTC giải Monte Carlo Masters 2021, giải Masters 1.000 trên mặt sân đất nện đầu tiên của mùa giải năm mới, tiến hành bốc thăm phân nhánh, nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm khi trông thấy 2 cái tên số 1 của ATP Tour hiện nay, Novak Djokovic và Rafael Nadal, được phân ra ở 2 nhánh thăm đối lập nhau. Điều đó có nghĩa là, nếu phải đối mặt với nhau, Djokovic sẽ chỉ đấu với Nadal ở trận đấu chung kết, trận cuối cùng…

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.