Henrique Calisto :

“Tại sao họ lại đối xử với tôi như thế ?”

Đây không phải là lần đầu tiên ông Calisto bất bình về cách hành xủ của VFF đối với cá nhân ông mặc dù bao giờ ông cũng được người ta mời với lời lẽ hết sức trọng thị nhưng cuối cùng lại mang cảm giác của người bị lừa.

Ngày 15-3, sau khi nhận bản hợp đồng của Công ty AIC gởi vào, ông Calisto đã rất tức giận. Với khuôn mặt cực kỳ phẫn nộ, ông Calisto gần như lạc giọng khi nói với lãnh đạo CLB GĐT.LA về việc VFF đưa việc phân xử ngưng hợp đồng theo chính sách của Nhà nước Áo mặc dù ông là người Bồ Đào Nha.

Sau đó, chính Công ty AIC đã gọi điện vào xin lỗi ông về việc họ thiếu cẩn thận trong việc soạn thảo văn bản.

Chưa hết, chính Calisto cho biết, trong lần gặp gỡ giữa ông và VFF hôm 2-3, khi ông đưa ra bản đề cương, trong đó có khá nhiều điều góp ý cho bóng đá Việt Nam, tất cả những người có mặt ngày hôm đó đều liếc nhìn tập hồ sơ “ứng cử” của ông với ánh mắt thờ ơ và họ cũng chẳng đoái hoài đến những gì mà ông trình bày.

Cuộc gặp của ông với VFF gần như diễn ra chiếu lệ và kết thúc ngắn ngủi, dù giữa 2 bên có khá nhiều điều không tương thích. Cũng cần phải nhắc lại, ứng cử viên Riedl đã có cuộc bàn thảo với thời gian dài hơn nhằm giải quyết rốt ráo mọi vấn đề và ngay ngày hôm sau, ông này được bố trí đi gặp luật sư của VFF để “đóng gói’ mọi điều khoản.

Nói cách khác, ông Calisto đã không được đối xử công bằng ngay từ đầu và có cảm giác, ông này chỉ là “trái độn” để VFF không bị dư luận chỉ trích khi công khai ủng hộ ông Riedl.

Đấy là chưa nói, bản thân ông Calisto từng bị một vị chẳng biết nhiều về bóng đá là ông Chánh Văn phòng Đoàn Thanh Lâm bác ý kiến ngay trong một cuộc hội thảo mà VFF tổ chức để lấy ý kiến của các chuyên gia bóng đá.

Có thể thấy, không chỉ HLV Calisto mà ai rơi vào trường hợp của ông đều buộc phải tức giận mà thốt rằng: “Tại sao họ lại đối xử với tôi như thế?”.

Hơn thế, chúng ta cần phải đặt một vấn đề: Một người gắn bó với bóng đá Việt Nam sâu sắc, một người không ngần ngại đấu tranh cho sự phát triển bóng đá chuyên nghiệp, một người luôn nhận được những lời mời (chứ chẳng tự ra ứng cử) lại bị đối xử như vậy khác nào chính VFF làm hoen ố tinh thần mến khách của người Việt Nam? Còn đâu tính nhân văn trong hành xử của người Việt!

V.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?