Henrique Calisto :

“Tại sao họ lại đối xử với tôi như thế ?”

Đây không phải là lần đầu tiên ông Calisto bất bình về cách hành xủ của VFF đối với cá nhân ông mặc dù bao giờ ông cũng được người ta mời với lời lẽ hết sức trọng thị nhưng cuối cùng lại mang cảm giác của người bị lừa.

Ngày 15-3, sau khi nhận bản hợp đồng của Công ty AIC gởi vào, ông Calisto đã rất tức giận. Với khuôn mặt cực kỳ phẫn nộ, ông Calisto gần như lạc giọng khi nói với lãnh đạo CLB GĐT.LA về việc VFF đưa việc phân xử ngưng hợp đồng theo chính sách của Nhà nước Áo mặc dù ông là người Bồ Đào Nha.

Sau đó, chính Công ty AIC đã gọi điện vào xin lỗi ông về việc họ thiếu cẩn thận trong việc soạn thảo văn bản.

Chưa hết, chính Calisto cho biết, trong lần gặp gỡ giữa ông và VFF hôm 2-3, khi ông đưa ra bản đề cương, trong đó có khá nhiều điều góp ý cho bóng đá Việt Nam, tất cả những người có mặt ngày hôm đó đều liếc nhìn tập hồ sơ “ứng cử” của ông với ánh mắt thờ ơ và họ cũng chẳng đoái hoài đến những gì mà ông trình bày.

Cuộc gặp của ông với VFF gần như diễn ra chiếu lệ và kết thúc ngắn ngủi, dù giữa 2 bên có khá nhiều điều không tương thích. Cũng cần phải nhắc lại, ứng cử viên Riedl đã có cuộc bàn thảo với thời gian dài hơn nhằm giải quyết rốt ráo mọi vấn đề và ngay ngày hôm sau, ông này được bố trí đi gặp luật sư của VFF để “đóng gói’ mọi điều khoản.

Nói cách khác, ông Calisto đã không được đối xử công bằng ngay từ đầu và có cảm giác, ông này chỉ là “trái độn” để VFF không bị dư luận chỉ trích khi công khai ủng hộ ông Riedl.

Đấy là chưa nói, bản thân ông Calisto từng bị một vị chẳng biết nhiều về bóng đá là ông Chánh Văn phòng Đoàn Thanh Lâm bác ý kiến ngay trong một cuộc hội thảo mà VFF tổ chức để lấy ý kiến của các chuyên gia bóng đá.

Có thể thấy, không chỉ HLV Calisto mà ai rơi vào trường hợp của ông đều buộc phải tức giận mà thốt rằng: “Tại sao họ lại đối xử với tôi như thế?”.

Hơn thế, chúng ta cần phải đặt một vấn đề: Một người gắn bó với bóng đá Việt Nam sâu sắc, một người không ngần ngại đấu tranh cho sự phát triển bóng đá chuyên nghiệp, một người luôn nhận được những lời mời (chứ chẳng tự ra ứng cử) lại bị đối xử như vậy khác nào chính VFF làm hoen ố tinh thần mến khách của người Việt Nam? Còn đâu tính nhân văn trong hành xử của người Việt!

V.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mbappe ăn mừng cùng các đồng đội

Pháp - Ba Lan 3-1: Đẳng cấp của Mbape và sự nền nã của Giroud

Pháp là đội tuyển quốc gia duy nhất đang sở hữu những tiền đạo quái dị nhất thế giới. Họ có Karim Benzema, đang chấn thương nên không thể tham dự World Cup, dù đang là Quả bóng Vàng. Họ có Antoine Griezmann, chấp nhận đá lùi dù là trung phong rất bén. Họ còn có Olivier Giroud, tiền đạo “củi” nhất thế giới - nhưng biết cách những ghi bàn thắng cần thiết. Và họ còn có Kylian Mbappe, ngôi sao có thể so sánh với  Lionel Messi, Cristiano Ronaldo.

Bóng đá trong nước

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Mã Xuân Cường là cơ thủ chơi tốt nhất vòng loại thứ 3

Bao Phương Vinh và Mã Xuân Cường cùng tiến vào vòng 4

Cơ thủ trẻ Bao Phương Vinh tiếp tục chứng tỏ được năng lực của mình khi cùng với người đàn anh Mã Xuân Cường thi đấu khá xuất sắc ở vòng loại thứ 3 giải Billiards Carom 3 băng World Cup Sharm El Sheikh diễn ra tại Ai Cập để tiến vào vòng loại thứ 4.