Tại sao HA.GL phải trụ hạng?

Dù đã có ít nhất 2 lần tổ chức họp khẩn với ban huấn luyện của đội bóng trước tình hình thi đấu 10 trận liên tiếp không thắng được trận nào, nhưng khi phát biểu với giới truyền thông, bầu Đức vẫn “nói cứng” rằng đội của ông không quan tâm đến chuyện phải làm sao để trụ hạng và sẵn sàng xuống hạng để làm lại.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia không đồng ý với quan điểm này. Theo ông Lê Thụy Hải, nếu HA.GL xuống hạng thì dù bầu Đức không buồn nhưng bóng đá Việt Nam sẽ buồn. Cựu cầu thủ của HA.GL Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng đó là một thất bại của bóng đá Việt Nam và sẽ làm mất đi những gì tích cực nhất mà các cầu thủ trẻ HA.GL đã đem đến.

Công bằng mà nói, xuống hạng không phải là điều gì đó quá tồi tệ, nhất là với một đội bóng còn quá trẻ như HA.GL, nhưng ngược lại, việc tranh đấu để không phải xuống hạng cũng đâu hẳn mang ý nghĩa tiêu cực. Đã ra sân thì phải muốn thắng, đã đá giải thì không để xuống hạng, đó là tiêu chí phấn đấu của thể thao chuyên nghiệp. Trên thực tế, nếu HA.GL có xuống hạng mùa này nhưng với thực lực đang có, họ cũng dễ dàng lên hạng sau 2 năm nữa. Ngược lại, đa số giới chuyên môn đều đánh giá cao năng lực thi đấu của cầu thủ HA.GL. Dù tuổi đời còn trẻ, nhưng xét trên từng cá nhân, họ đều vượt hơn những cầu thủ cùng trang lứa, thậm chí cả những cầu thủ nhiều tuổi hơn. Minh chứng là HLV Miura đã triệu tập đến 11 cầu thủ HA.GL vào đội tuyển quốc gia cũng như U.23, bằng tổng số tuyển thủ của 6 CLB khác tại V-League cộng lại. Nếu một CLB có số tuyển thủ quốc gia như thế mà thành tích còn kém hơn nhiều CLB khác, rõ ràng cần phải xem đó là sự bất thường, là thất bại của cả nền bóng đá chứ không thể xem như chuyện riêng của một CLB được.

Ngay cả với bầu Đức cũng như CLB HA.GL cũng vậy. Tại sao có nhiều tuyển thủ quốc gia, chơi bóng đá tấn công đẹp mắt nhưng lại kém thành tích hơn các CLB, phải chăng là do yếu tố chủ quan như công tác huấn luyện, quá trình chuẩn bị tâm lý, thể lực... Nếu phải xuống hạng vì các yếu tố đó thì thật đáng tiếc và không còn ý nghĩa tích cực nữa.

 Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Niềm vui của các cầu thủ U19 Việt Nam

Chiến thắng của U19 Việt Nam... có vấn đề

Đoàn quân HLV Đinh Thế Nam vừa có chiến thắng đầu tay ở Giải U19 Đông Nam Á 2022. Chiến thắng tạm cởi bỏ sức ép, nhưng toàn đội vẫn còn nhiều việc phải làm nếu muốn tiến xa.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.