Tại sao HA.GL phải trụ hạng?

Dù đã có ít nhất 2 lần tổ chức họp khẩn với ban huấn luyện của đội bóng trước tình hình thi đấu 10 trận liên tiếp không thắng được trận nào, nhưng khi phát biểu với giới truyền thông, bầu Đức vẫn “nói cứng” rằng đội của ông không quan tâm đến chuyện phải làm sao để trụ hạng và sẵn sàng xuống hạng để làm lại.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia không đồng ý với quan điểm này. Theo ông Lê Thụy Hải, nếu HA.GL xuống hạng thì dù bầu Đức không buồn nhưng bóng đá Việt Nam sẽ buồn. Cựu cầu thủ của HA.GL Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng đó là một thất bại của bóng đá Việt Nam và sẽ làm mất đi những gì tích cực nhất mà các cầu thủ trẻ HA.GL đã đem đến.

Công bằng mà nói, xuống hạng không phải là điều gì đó quá tồi tệ, nhất là với một đội bóng còn quá trẻ như HA.GL, nhưng ngược lại, việc tranh đấu để không phải xuống hạng cũng đâu hẳn mang ý nghĩa tiêu cực. Đã ra sân thì phải muốn thắng, đã đá giải thì không để xuống hạng, đó là tiêu chí phấn đấu của thể thao chuyên nghiệp. Trên thực tế, nếu HA.GL có xuống hạng mùa này nhưng với thực lực đang có, họ cũng dễ dàng lên hạng sau 2 năm nữa. Ngược lại, đa số giới chuyên môn đều đánh giá cao năng lực thi đấu của cầu thủ HA.GL. Dù tuổi đời còn trẻ, nhưng xét trên từng cá nhân, họ đều vượt hơn những cầu thủ cùng trang lứa, thậm chí cả những cầu thủ nhiều tuổi hơn. Minh chứng là HLV Miura đã triệu tập đến 11 cầu thủ HA.GL vào đội tuyển quốc gia cũng như U.23, bằng tổng số tuyển thủ của 6 CLB khác tại V-League cộng lại. Nếu một CLB có số tuyển thủ quốc gia như thế mà thành tích còn kém hơn nhiều CLB khác, rõ ràng cần phải xem đó là sự bất thường, là thất bại của cả nền bóng đá chứ không thể xem như chuyện riêng của một CLB được.

Ngay cả với bầu Đức cũng như CLB HA.GL cũng vậy. Tại sao có nhiều tuyển thủ quốc gia, chơi bóng đá tấn công đẹp mắt nhưng lại kém thành tích hơn các CLB, phải chăng là do yếu tố chủ quan như công tác huấn luyện, quá trình chuẩn bị tâm lý, thể lực... Nếu phải xuống hạng vì các yếu tố đó thì thật đáng tiếc và không còn ý nghĩa tích cực nữa.

 Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ Thanh Hoá và TPHCM cản thủ môn Thành Thắng tiến đến gây sự với trợ lý trọng tài Nguyên Thành. Ảnh: MINH HOÀNG

Giải cứu... Vua

Sự việc giữa thủ môn Thành Thắng và trợ lý trọng tài Nguyên Thành đang có vẻ đi quá xa các vấn đề thuần túy của bóng đá. Nếu không có biện pháp đúng, thì sân cỏ Việt Nam còn gặp khó khăn trong phần còn lại của mùa bóng.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.