Tại sao cầu thủ bóng đá gợi cảm đến thế?

Các cầu thủ bóng đá rất thường xuyên xuất hiện trên trang bìa của các tạp chí phụ nữ hơn là các vận động viên thể dục dụng cụ, quần vợt hoặc bơi lội. Lý do: họ gợi cảm ơn những vận động viên khác! Tại sao? Các nhà khoa học bắt tay vào nghiên cứu vấn đề này. Tờ Time tiết lộ những kết quả nghiên cứu.

Sức bền

Về mặt sinh học, phụ nữ thường bị thu hút bởi sức bền. Nhà nghiên cứu Erik Postma của Viện sinh học của trường đại học Zurich (Thụy Sĩ) giải thích: “Trước khi phóng lao, chúng ta truy đuổi con vật cho đến kiệt sức. Sức bền là một tiêu chuẩn của sự chọn lọc tự nhiên”. Thế nên, tờ Time giải thích rằng điểm mạnh đối với các cầu thủ bóng đá là chạy trung bình 11 km/trận, so với 2 km trên sân bóng rổ.

Thể hình

Thể hình lý tưởng của người đàn ông dựa vào nền văn hóa Hy Lạp cổ đại và La Mã. Giáo sư David Geier (chuyên gia y khoa thể thao) giải thích: “Các cầu thủ bóng đá giống tượng điệu khắc Hy Lạp cổ đại và La Mã. Những cầu thủ này có thể hình rất cân đối. Chẳng hạn hơn hẳn các vận động viên bóng rổ vốn các phần trên cơ thể mạnh hơn đôi chân”.

Cristiano Ronaldo cởi áo mừng bàn thắng trong trận chung kết Champions League mùa giải qua.

Cảm xúc trên sân bóng

Khi ghi được bàn thắng, cầu thủ gầm thét, chạy trên sân bóng với hai cánh tay đưa lên cao và được các đồng đội chạy theo chúc mừng. Khi thua trận, anh ta nằm dưới đất, tay ôm mặt và đẫm lệ. Theo một cuộc nghiên cứu được công bố hồi năm 2011, những phụ nữ dị tính cho rằng đàn ông thu hút nhất chính là khi họ bày tỏ cảm xúc, niềm vui hay sự hổ thẹn. Giáo sư David Geier nói thêm: “Những tình cảm được bộc lộ giúp cổ động viên biết rõ hơn tính cách của thần tượng và do đó cảm thấy gần gũi hơn”.
Khoe cơ bắp

Phải thừa nhận rằng các cầu thủ bóng đá thích khoe cơ bắp. Thay vì mặc nguyên chiếc áo thi đấu ướt đẫm mồ hôi, họ tận dụng mọi cơ hội để cởi áo, do đó giới mộ điệu thích thú khi nhìn những đường cong cơ bắp của họ như bức tượng Hy Lạp cổ đại.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất