Tại sao bầu Hiển không làm Chủ tịch VFF?

Câu trả lời chính xác, chỉ có ông bầu này trả lời. Từ trước đến nay, chưa bao giờ ông lắc hay gật về chuyện này trong mọi cuộc nói chuyện chính thức hoặc bên lề. Vấn đề là ai cũng biết, nếu có một hàng ghế danh dự dành cho những người có công với bóng đá Việt Nam, dứt khoát ông bầu ấy có một ghế quan trọng…

Nhưng xét một cách toàn diện, không ai có thể ngồi ghế Chủ tịch VFF tốt hơn bầu Hiển. Những con người đang nổi tiếng trong bóng đá Việt Nam hiện nay, ai cũng có mặt được và mặt chưa được nhưng với bầu Hiển, điều duy nhất cản trở ông chính là việc người ta cho rằng ông đang làm chủ của nhiều đội bóng, điều cấm kỵ. Nhưng xét ở góc độ khác, một người yêu bóng đá đến mức muốn sở hữu nhiều đội bóng thì còn gì tuyệt vời hơn!

Đồng hành cùng Hà Nội T&T từ 2006 đến nay bầu Hiển đã đem về cho đội bóng Hà Nội 2 chức vô địch V-League. Ảnh: Quang Thắng

Ông Đỗ Quang Hiển làm bóng đá một cách kỳ lạ nhưng trơn tru đến mức không ngờ. Ông hợp tác với một đội bóng nặng cơ chế bao cấp như Đà Nẵng một cách ngon lành khi đem về cho thành phố bên sông Hàn 2 chức vô địch. Ông cũng làm bóng đá chuyên nghiệp theo đúng nghĩa của nó với việc xây dựng một CLB từ con số 0 thành số 1 quốc gia ở nơi đang nguội lạnh bóng đá như đang đóng băng. 2 nơi khác nhau rất nhiều nhưng thành công thì lại tương đồng. Suốt chừng ấy thời gian, chẳng ai thấy bất kỳ sự trục trặc nào trong việc sở hữu 2 đội bóng của bầu Hiển. Tình cảm của ông dành cho 2 CLB là như nhau, tiền bạc cũng như nhau và danh hiệu… cũng như nhau.

Nói không ngoa, trong giới các ông bầu bóng đá (chính thức và không chính thức), không ai hơn được bầu Hiển.

Nhưng vì sao bầu Hiển lại không chấp nhận ghế Chủ tịch VFF?

o0o

Thật ra, cũng chẳng có bằng chứng nào cho biết ông từ chối chiếc ghế ấy. Vừa rồi, người ta có đưa tên ông vào danh sách 8 đề cử cho chức danh chủ tịch. Nghe thì có vẻ trọng thị nhưng bên cạnh đó, người ta vẫn công kích ông đang làm chủ của nhiều đội bóng. Đề cử kiểu đó thì chẳng cần bầu Hiển từ chối, tên của ông cũng tự động biến mất. Thành ra, chúng tôi vẫn tin bầu Hiển chưa từng nói không với vai trò chủ tịch VFF.

Mọi thứ nằm ở cách người ta nhìn đến công trạng của ông đối với bóng đá Việt Nam. Đến nay, chẳng ai thừa nhận điều đó chỉ vì ngại đụng đến chuyện “1 bầu, nhiều đội bóng”. Vì lẽ đó, sau khi loại ông ra khỏi danh sách Chủ tịch VFF, chẳng còn ai nhắc đến bầu Hiển ở các vị trí khác. Bao nhiêu cái tên chỉ xoay quanh ông Lê Hùng Dũng, bầu Đức, bầu Thắng…cứ như thể người tâm huyết cho bóng đá Việt chỉ có chừng ấy.
Nếu chúng ta là bầu Hiển, liệu có cần thiết phải nói về chiếc ghế khi mà chẳng ai đánh giá đúng tầm vóc của mình?

Đấy là điều đáng tiếc cho bóng đá Việt Nam. Còn với bầu Hiển, ông vẫn đi trên đại lộ danh vọng do chính ông tạo nên. Riêng và duy nhất.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Park Choong-kyun

HLV Park Hang-seo thay trợ lý trước đợt tập trung vào tháng 8

Mới đây, HLV Park Hang-seo đã có đề nghị VFF bổ sung thêm trợ lý khi ông Lee Young-jin khó trở sang Việt Nam đúng tiến độ tập trung của đội tuyển Việt Nam tới đây. Trợ lý mới mà thầy Park lựa chọn cũng đến từ Hàn Quốc.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.