Tại sao bầu Hiển không làm Chủ tịch VFF?

Câu trả lời chính xác, chỉ có ông bầu này trả lời. Từ trước đến nay, chưa bao giờ ông lắc hay gật về chuyện này trong mọi cuộc nói chuyện chính thức hoặc bên lề. Vấn đề là ai cũng biết, nếu có một hàng ghế danh dự dành cho những người có công với bóng đá Việt Nam, dứt khoát ông bầu ấy có một ghế quan trọng…

Nhưng xét một cách toàn diện, không ai có thể ngồi ghế Chủ tịch VFF tốt hơn bầu Hiển. Những con người đang nổi tiếng trong bóng đá Việt Nam hiện nay, ai cũng có mặt được và mặt chưa được nhưng với bầu Hiển, điều duy nhất cản trở ông chính là việc người ta cho rằng ông đang làm chủ của nhiều đội bóng, điều cấm kỵ. Nhưng xét ở góc độ khác, một người yêu bóng đá đến mức muốn sở hữu nhiều đội bóng thì còn gì tuyệt vời hơn!

Đồng hành cùng Hà Nội T&T từ 2006 đến nay bầu Hiển đã đem về cho đội bóng Hà Nội 2 chức vô địch V-League. Ảnh: Quang Thắng

Ông Đỗ Quang Hiển làm bóng đá một cách kỳ lạ nhưng trơn tru đến mức không ngờ. Ông hợp tác với một đội bóng nặng cơ chế bao cấp như Đà Nẵng một cách ngon lành khi đem về cho thành phố bên sông Hàn 2 chức vô địch. Ông cũng làm bóng đá chuyên nghiệp theo đúng nghĩa của nó với việc xây dựng một CLB từ con số 0 thành số 1 quốc gia ở nơi đang nguội lạnh bóng đá như đang đóng băng. 2 nơi khác nhau rất nhiều nhưng thành công thì lại tương đồng. Suốt chừng ấy thời gian, chẳng ai thấy bất kỳ sự trục trặc nào trong việc sở hữu 2 đội bóng của bầu Hiển. Tình cảm của ông dành cho 2 CLB là như nhau, tiền bạc cũng như nhau và danh hiệu… cũng như nhau.

Nói không ngoa, trong giới các ông bầu bóng đá (chính thức và không chính thức), không ai hơn được bầu Hiển.

Nhưng vì sao bầu Hiển lại không chấp nhận ghế Chủ tịch VFF?

o0o

Thật ra, cũng chẳng có bằng chứng nào cho biết ông từ chối chiếc ghế ấy. Vừa rồi, người ta có đưa tên ông vào danh sách 8 đề cử cho chức danh chủ tịch. Nghe thì có vẻ trọng thị nhưng bên cạnh đó, người ta vẫn công kích ông đang làm chủ của nhiều đội bóng. Đề cử kiểu đó thì chẳng cần bầu Hiển từ chối, tên của ông cũng tự động biến mất. Thành ra, chúng tôi vẫn tin bầu Hiển chưa từng nói không với vai trò chủ tịch VFF.

Mọi thứ nằm ở cách người ta nhìn đến công trạng của ông đối với bóng đá Việt Nam. Đến nay, chẳng ai thừa nhận điều đó chỉ vì ngại đụng đến chuyện “1 bầu, nhiều đội bóng”. Vì lẽ đó, sau khi loại ông ra khỏi danh sách Chủ tịch VFF, chẳng còn ai nhắc đến bầu Hiển ở các vị trí khác. Bao nhiêu cái tên chỉ xoay quanh ông Lê Hùng Dũng, bầu Đức, bầu Thắng…cứ như thể người tâm huyết cho bóng đá Việt chỉ có chừng ấy.
Nếu chúng ta là bầu Hiển, liệu có cần thiết phải nói về chiếc ghế khi mà chẳng ai đánh giá đúng tầm vóc của mình?

Đấy là điều đáng tiếc cho bóng đá Việt Nam. Còn với bầu Hiển, ông vẫn đi trên đại lộ danh vọng do chính ông tạo nên. Riêng và duy nhất.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng