Tài năng bóng rổ Việt xem NBA đấu ở Thượng Hải

Từ ngày 8 đến 10-10, 15 tài năng bóng rổ thuộc đội Jr. NBA All-Stars Việt Nam 2016 từ chương trình Jr.NBA Việt Nam 2016 đã có chuyến trải nghiệm tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Đây là mùa thứ 3 liên tiếp Hiệp hội Bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) và Royal FrieslandCampina FrieslandCampina) đem các đội Jr. NBA All-Stars khu vực Đông Nam Á đến Trung Quốc xem trực tiếp trận đấu NBA. 15 vận động viên Việt Nam đã cùng 75 vận động viên nam và nữ trong độ tuổi 10- 14 thuộc chương trình Jr.NBA 2016 ở Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan đã xem giải đấu NBA toàn cầu Trung Quốc 2016 (NBA Global Games China 2016). Giải đấu diễn ra vào ngày 9-10 tại Thượng Hải do Master Kong tài trợ.

Đây là trận thi đấu giao hữu trước mùa giải của đội Houston Rockets và New Orleans Pelicans diễn ra tại Trung tâm Văn hóa thế giới Mercedes-Benz Arena (Thượng Hải, Trung Quốc). Chuyến đi này cũng đánh dấu lần đầu các thành viên từ Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam được tham gia và gặp gỡ những gương mặt nổi bật của Jr.NBA Singapore, vì đây là năm đầu Jr.NBA đến với Singapore… Một phần khác trong chuyến đi Thượng Hải lần này là các vận động viên đã gặp gỡ các cầu thủ và huyền thoại NBA; được huấn luyện chuyên sâu và tham quan thành phố.

Chương trình Jr. NBA được thực hiện với mục tiêu thúc đẩy tầm quan trọng của hoạt động thể chất thường xuyên, đào tạo những kỹ năng cơ bản của bóng rổ... cho các em nhỏ. Đến nay, chương trình đã đến với hơn 1,5 triệu trẻ em, phụ huynh và các huấn luyện viên khu vực Đông Nam Á thông qua các hội trại tuyển chọn, hội trại tập huấn và chương trình NBA Cares bóng rổ thiện nguyện cho cộng đồng. Mục tiêu của chương trình đến năm 2020 là thu hút 5 triệu trẻ em tham gia.

GIA BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

CHDCND Triều Tiên sẽ không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022

U23 CHDCND Triều Tiên rút lui, AFC lại bốc thăm điều chỉnh bảng đấu

Không lâu sau khi ĐTQG CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại hai World Cup 2022, mới đây, AFC đã xác nhận đội U23 CHDCND Triều Tiên cũng rút, không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. AFC sẽ tiến hành bốc thăm điều chỉnh để rút 1 đội ở các bảng khác sang thay thế.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).