Tài năng bóng rổ Việt xem NBA đấu ở Thượng Hải

Từ ngày 8 đến 10-10, 15 tài năng bóng rổ thuộc đội Jr. NBA All-Stars Việt Nam 2016 từ chương trình Jr.NBA Việt Nam 2016 đã có chuyến trải nghiệm tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Đây là mùa thứ 3 liên tiếp Hiệp hội Bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) và Royal FrieslandCampina FrieslandCampina) đem các đội Jr. NBA All-Stars khu vực Đông Nam Á đến Trung Quốc xem trực tiếp trận đấu NBA. 15 vận động viên Việt Nam đã cùng 75 vận động viên nam và nữ trong độ tuổi 10- 14 thuộc chương trình Jr.NBA 2016 ở Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan đã xem giải đấu NBA toàn cầu Trung Quốc 2016 (NBA Global Games China 2016). Giải đấu diễn ra vào ngày 9-10 tại Thượng Hải do Master Kong tài trợ.

Đây là trận thi đấu giao hữu trước mùa giải của đội Houston Rockets và New Orleans Pelicans diễn ra tại Trung tâm Văn hóa thế giới Mercedes-Benz Arena (Thượng Hải, Trung Quốc). Chuyến đi này cũng đánh dấu lần đầu các thành viên từ Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam được tham gia và gặp gỡ những gương mặt nổi bật của Jr.NBA Singapore, vì đây là năm đầu Jr.NBA đến với Singapore… Một phần khác trong chuyến đi Thượng Hải lần này là các vận động viên đã gặp gỡ các cầu thủ và huyền thoại NBA; được huấn luyện chuyên sâu và tham quan thành phố.

Chương trình Jr. NBA được thực hiện với mục tiêu thúc đẩy tầm quan trọng của hoạt động thể chất thường xuyên, đào tạo những kỹ năng cơ bản của bóng rổ... cho các em nhỏ. Đến nay, chương trình đã đến với hơn 1,5 triệu trẻ em, phụ huynh và các huấn luyện viên khu vực Đông Nam Á thông qua các hội trại tuyển chọn, hội trại tập huấn và chương trình NBA Cares bóng rổ thiện nguyện cho cộng đồng. Mục tiêu của chương trình đến năm 2020 là thu hút 5 triệu trẻ em tham gia.

GIA BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lopez chỉ còn thiếu đai WBC hạng nhẹ

Teofimo Lopez: Thắng điểm tuyệt đối Vasyl Lomachenko, có thừa lý do để huênh hoang, ngạo mạn

Đánh bại quyền thủ khét tiếng người Ukraine Vasyl Lomachenko bằng điểm số tuyệt đối sau 12 hiệp đấu là 116-112, 119-109, 117-111, “Él Brooklyn” Teofimo Lopez cho thấy sự ngạo mạn của anh này là có cơ sở. Tuy không thể đấm gục “The Matrix” để thắng bằng KO trong những hiệp đấu đầu tiên, nhưng với chiến thắng sau 12 hiệp, Lopez xứng đáng thâu tóm các đai hạng nhẹ WBA “(Super), WBO, IBF và The Ring, hiện chỉ còn thiếu đai WBC…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Tốc độ