Tai nạn cướp đi 3 ngôi sao thể thao của Pháp

Vào khoảng 5 giờ sáng ngày 10-3 (giờ địa phương), một tai nạn thương tâm đã xảy ra tại Argentina, cướp mất 3 vận động viên tài năng của nước Pháp, đó là vận động viên Camille Muffat, 25 tuổi, từng đoạt 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ môn bơi tại Olympic Luân Đôn 2012; Vastine, 28 tuổi, 1 HCĐ tại Olympic Bắc Kinh 2008 và nhà vô địch đua thuyền Florence Arthaud.

Ba vận động viên này đã thiệt mạng cùng 7 người khác (8 người Pháp và 2 phi công Argentina) khi 1 trong 2 chiếc trực thăng đang quay chương trình truyền hình thực tế có cái tên định mệnh… “Rơi” đang ghi hình tại một vùng núi của Argentina. Tai nạn này đã gây một nỗi buồn mênh mông trong lòng nước Pháp và cộng đồng các VĐV thể thao.

Tai nạn máy bay đã cướp mất 3 VĐV tài năng của nước Pháp.

Cựu tiền đạo của Arsenal, Sylvain Wiltord, cũng là một thí sinh trong chương trình này, không thể nén được bàng hoàng khi biết vụ việc. Anh viết trên trang cá nhân “Tôi cảm thấy buồn cho bạn bè của tôi. Tôi run rẩy, tôi sợ hãi. Tôi không biết phải nói điều gì vào lúc này nữa…”.

Cựu vận động viên bơi lội từng giành HCĐ bơi bướm 100m tại Olympic Seoul vào năm 1988 đã mô tả sự kiện này là môt chuyện “đau buồn kinh khủng”.

Giới chức Argentina đang cố gắng tìm hiểu nguyên nhân của vụ tai nạn. Nhưng có nguồn tin cho biết chiếc máy bay đã có va chạm nhẹ sau khi cất cánh và sau đó đã rơi.

Vùng núi Villa Castelli là nơi chương trình này đã thực hiện 2 lần quay với các đội Thụy Sĩ và Đan Mạch, trước khi xảy ra tai nạn với đội tuyển Pháp.

QUANG LONG

Các tin, bài viết khác