Tái hiện cuộc đua Tam mã

Cuộc đua vô địch V-League 2014

Bên cạnh những nỗ lực tột cùng của HV An Giang và ĐTLA trong việc tìm điểm nhằm duy trì hy vọng đào thoát khỏi việc đi tranh play-off, nhóm đầu bảng cũng diễn biến không kém gay cấn khi HN T&T tiếp tục bất ổn và tái hiện lại cuộc đua Tam mã ở tốp đầu.

Hà Nội T&T đã đánh mất cơ hội quá lớn khi có trận hòa không mong muốn trước ĐTLA. Ảnh: Minh Hoàng

Đầu tiên là B.Bình Dương tiếp tục khẳng định khát vọng với chiến thắng cách biệt trước HAGL. Chiến thắng đã giúp họ đạt 39 điểm và vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng. Tuy nhiên, dù đang ở vị trí thứ nhì (cũng 39 điểm), nhưng HN T&T vẫn chưa đến mức lo ngại khi họ còn 1 trận chưa đá cùng lợi thế không nhỏ khác khi trong 4 trận còn lại, có 1 trận gặp “người anh em” SHB Đà Nẵng. Cũng chính SHB Đà Nẵng là đối thủ của B.Bình Dương ở lượt trận cuối. Trước mắt, thầy trò HLV Lê Thụy Hải đang có “vũ khí” quan trọng nhất là sự quyết tâm, khát vọng của toàn đội cùng sự trợ lực của khán giả nhà.

Nhìn chung, cuộc đua giành ngôi vô địch vẫn còn gian truân với tất cả 3 đội đang còn hy vọng. Với đội đầu bảng, lịch thi đấu 4 trận còn lại như sau. Tiếp tục ở lại sân nhà gặp HV An Giang, sau đó là 2 trận đấu liên tiếp trên sân khách gặp QNK Quảng Nam và  ĐTLA trước khi về nhà gặp SHB Đà Nẵng. “Khúc xương” dĩ nhiên nằm ở 2 đội đang đua trụ hạng, nhưng gặp bộ đôi xứ Quảng - Đà cũng không hề đơn giản mà HN T&T đang rất kỳ vọng vào những đội này.

Hà Nội T&T còn 2 trận gặp SLNA (1 trận đá bù), sau đó là gặp HAGL, SHB Đà Nẵng và Thanh Hóa. Trong 3 trận này chỉ có 1 trận đấu với SHB Đà Nẵng là trên sân khách, nhưng thực tế thì cũng không là vấn đề với HN T&T. Điều quan trọng nhất là HN T&T đã đánh mất cơ hội quá lớn ở trận gặp ĐTLA, nên cho dù họ có thể thắng SHB Đà Nẵng và HAGL, nhưng với SLNA và nhất là Thanh Hóa thì chưa nói trước điều gì.

Với Thanh Hóa cũng không nhẹ chút nào khi lịch thi đấu còn lại cũng đụng 2 đội cuối bảng HV An Giang và ĐTLA, xen kẽ vào đó là gặp SLNA và HN T&T cũng chẳng mấy nhẹ nhàng.

Nói tóm lại, 4 lượt trận cuối cùng không chỉ thách thức cho sức bền, sự quyết tâm của các đội mà còn với cả năng lực điều hành giải của BTC trong việc phân bổ trọng tài cũng như căng mắt theo dõi những trận đấu có khả năng “đá bàn”, đá bằng quan hệ...

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng