Tài đức vẹn toàn

- Làm gì đọc báo chăm chăm vậy cha nội?

- Đang tập trung hổng thấy sao hỏi?

- Chắc có tin “ông ngoại” nào đó học món Kiss Cam (hôn người lạ bất ngờ), bị người yêu của cô gái vốn là võ sĩ đai đen Tết-côn-đô bụp cho “xịt đỏ”, hay công an lại lần ra đường dây người mẫu bán dâm chơi trò chơi tập thể...?

- Mỗi ông là già không đều rồi nghĩ chuyện linh tinh, chứ tui chỉ quan tâm đến các vấn đề nghiêm túc.

- Gì là nghiêm túc?

- Sáng qua, Báo Pháp Luật TPHCM làm lễ công bố giải thưởng “phe phờ-lây” 2015. Lãnh đạo nhiều ban ngành, các phóng viên báo chí, hội CĐV Việt Nam (VFS) đã đến dự.

- Ái chà, hóa ra quan tâm thể thao gớm?

- Cái đẹp, sự cao thượng, tính trung thực trong bóng đá ai không ham. Được biết, đây là lần thứ 4 tờ báo chuyên ngành pháp luật đứng ra làm chủ xị.

- Một tờ báo có nhiệm vụ chính là tuyên truyền, phổ biến đường lối, chính sách pháp luật lại cho ra đời giải “phe phờ-lây” quả đáng hoan nghênh. Đấy chẳng khác hành động xắn tay nhổ cỏ dại trong vườn hoa bóng đá, ông nhỉ?

- Văn vẻ gớm! À nè, nhân chuyện ông nhắc giải thưởng này tui lại nhớ đến một giải thưởng khác cũng rất uy tín ở làng cầu quốc nội. Biết gì không?

- !?!?!?

- Giải thưởng “Quả bóng vàng Việt Nam” do Báo SGGP khởi xướng năm 1995, từ nguồn cảm hứng là bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại Xi-gêm 18.

- Nhớ rồi. Ai hổng biết sao, còn tui luôn xem đấy là giải thưởng danh giá trong 2 thập niên qua của bóng đá Việt Nam, như cách khẳng định tài năng đích thực của cầu thủ đoạt giải, sau một năm tận tụy với nghề.

- Đúng. Nhưng mà tui hỏi, ông có nhận ra nét gì đó tương đồng giữa 2 giải thưởng do Báo SGGP và Báo Pháp Luật TPHCM sáng lập không?

- Hỏi khó vậy?

- Nếu “Quả bóng vàng Việt Nam” khẳng định phần năng lực, chuyên môn của cầu thủ thì “phe phờ-lây” lại nói lên tính trung thực, cao thượng trong bóng đá.

- Nghĩa là “tài” và “đức” đi cùng với nhau mới hoàn chỉnh?

- Kể ra ông nhanh trí đó!!!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Leverkusen - Bayern Munich 2-4: Alaba khai màn, Serge Gnabry lâp công, Lewandowski tỏa sáng giành DFB CUP

Leverkusen - Bayern Munich 2-4: Alaba khai màn, Serge Gnabry lâp công, Lewandowski tỏa sáng giành DFB CUP

Leverkusen tiếp tục bay cao giấc mơ quyết giành danh hiệu DFB CUP đầu tiên sau 27 năm nhưng phút thứ 16, David Alaba đá phạt hoàn hảo dập tắt ước mơ vô địch của Leverkusen. Bàn thắng nhân đôi cách biệt của Serge Gnabry (24') và ngôi sao Lewandowski (59',89') lập cú đúp. Leverkusen có được 2 bàn thắng do công Bender (63'), Havertz (90'-pen). Thắng 4-2, Bayern Munich vô địch Cúp Quốc gia Đức xứng đáng.