Tại Diễn đàn Các nhà phát triển: Intel giới thiệu hàng loạt công nghệ mới

Tại Diễn đàn Các nhà phát triển Intel ở San Francisco, Mỹ, ngày 9-9, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Intel, ông Brian Krzanich, đã khai mạc hội nghị kỹ thuật hàng năm của Intel với một tập hợp sáng kiến điện toán và dự án cho thấy Intel đang phát triển nhanh chóng ở những phân khúc thị trường mới, nơi mọi thứ đều thông minh và kết nối. Krzanich và các nhân viên cấp cao khác công bố phần cứng và các công cụ phát triển phần mềm mới, đồng thời trình diễn những công nghệ sắp tới của Intel và công bố các sản phẩm mới trên một số phân đoạn công nghệ.

"Với danh mục sản phẩm và các công cụ phát triển đa dạng của mình phù hợp với các phân khúc thị trường đang tăng trưởng trọng yếu hiện nay, các hệ điều hành và các loại thiết bị, Intel cung cấp phần cứng và các cách thức phát triển phần mềm mới để tăng trưởng cũng như linh hoạt trong thiết kế. Bất cứ gì liên quan đến thông minh và kết nối, thì Intel sẽ mang đến điều tốt nhất"- ông Brian Krzanich nhấn mạnh.

Các hạng mục thông tin về công cụ phát triển

Intel đã công bố thiết kế tham khảo dành cho các chương trình chạy trên hệ điều hành Android dùng cho người sử dụng máy tính bảng chất lượng cao, trải nghiệm phù hợp dựa trên hệ điều hành Android mới nhất. Intel sẽ giúp mở rộng quá trình triển khai Android cho các nhà sản xuất máy tính bảng bằng cách cung cấp các kỹ thuật phần mềm, truy cập tới dịch vụ di động của Google, cũng như hỗ trợ các bản cập nhật và nâng cấp các phiên bản Android trong tương lai.

Vòng đeo tay MICA (My Intelligent Communication Accessory) được thiết kế bởi Opening Ceremony và Intel.

Intel công bố chương trình phân tích cho các thiết bị đeo được A-Wear nhằm thúc đẩy phát triển và triển khai các ứng dụng đeo được mới với trí thông minh được định hướng bởi dữ liệu. Chương trình phát triển tích hợp một số phần mềm, gồm các công cụ và thuật toán của Intel và khả năng quản lý dữ liệu từ Cloudera CDH tất cả triển khai trên một cơ sở hạ tầng điện toán đám mây tối ưu hóa về kiến trúc Intel. Các nhà phát triển các thiết bị đeo được của Intel sẽ sử dụng chương trình phát triển A-Wear miễn phí.

Những sản phẩm Intel sẽ có mặt

Intel đã công bố bản thương mại Intel XM 7260 modem đầu tiên đã có mặt trên thị trường, được ứng dụng trong điện thoại thông minh Samsung Galaxy Alpha cho châu Âu và các thị trường khác. Intel XMM 7260 và Intel XMM 7262 modem hỗ trợ một trong những tiêu chuẩn di động nhanh nhất trong toàn ngành, cung cấp tốc độ dữ liệu Category 6 lên đến 300 Mbps. Các modem là nền tảng LTE thế hệ thứ 2 của Intel và cung cấp cho các nhà sản xuất thiết bị một hiệu suất cao, giải pháp năng lượng hiệu quả cho làn sóng của các mạng và các thiết bị LTE-Advanced sắp tới.

Intel Edison, máy tính có kích thước cỡ một con tem tích hợp kết nối không dây đã được công bố tại CES, hiện cũng được đưa vào thị trường. Nền tảng này được thiết kế nhằm nhanh chóng đổi mới và phát triển sản phẩm từ các nhà phát minh, doanh nhân và các nhà thiết kế sản phẩm của hàng điện tử tiêu dùng bằng cách đơn giản hóa quá trình thiết kế, tăng độ bền và tiết kiệm chi phí bổ sung.

AT&T sẽ là nhà cung cấp độc quyền cho vòng đeo tay MICA được thiết kế bởi Opening Ceremony và Intel, đã được giới thiệu tuần trước tại New York, Mỹ.

Các cải tiến

Michael Dell và Krzanich giới thiệu một máy tính bảng Dell sắp ra mắt với loạt hình ảnh đầu tiên về sản phẩm. Dell Venue mới 8 Series 7000 mới với Intel RealSense snapshot là máy tính bảng mỏng nhất thế giới, cũng như giải pháp nhiếp ảnh nâng cao tạo ra chiều sâu có độ nét cao để có thể đo, tái tập trung và các bộ lọc chọn lọc chỉ với một cái chạm tay. Sản phẩm sẽ thể hiện những tính năng và cách thức mới của việc sử dụng máy tính bảng, mở ra một chân trời sáng tạo mới cho các nhà phát triển để đến với các ứng dụng thay đổi cách người tiêu dùng trải nghiệm với hình ảnh của họ.

Intel Wireless Gigabit Docking - một trải nghiệm không dây đầy đủ gồm nối không dây, màn hình hiển thị không dây và sạc không dây - đã được chứng minh thông qua một thiết kế tham khảo dựa trên một bộ vi xử lý 14nm thế hệ tiếp theo của Intel.

Nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking đã tham gia hội nghị qua video để thảo luận về công nghệ cho người khuyết tật, thường được xem là bệ phóng chứng minh cho công nghệ của tương lai. Với sự tham gia của Hawking, Intel lần đầu tiết lộ dự án Connected Wheelchair do Intel thiết kế trong khuôn khổ chương trình Intel Collaborators. Dự án đã chứng minh cách thức để chuyển đổi các tiêu chuẩn vào dữ liệu truyền dẫn, các thiết bị kết nối bằng cách sử dụng Bộ phát triển Intel Galileo (Intel Galileo Development Kit) dựa trên bộ xử lý Intel Quark, Giải pháp Intel Gateway cho các IoT, tính năng Wind River và các sản phẩm bảo mật McAfee.

Quỳnh Trâm 

Dịp này, Intel trình làng Bộ vi xử lý Intel Xeon E5-2600/1600 v3 (ảnh) nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng về công việc và các nhu cầu khác đang ngày càng tăng cao về trung tâm dữ liệu.

Dòng xử lý mới này gồm hàng loạt thiết bị nâng cao đem đến hiệu suất tăng gấp 3 lần so với thế hệ trước, đồng thời mang đến hiệu quả năng lượng đẳng cấp toàn cầu và tăng cường tính bảo mật. Để trang bị cho những đòi hỏi mạnh mẽ từ phần mềm xác định cơ sở hạ tầng (SDI), vi xử lý được trang bị những cấu trúc trọng yếu nhằm mang lại hiệu quả cao nhất nhưng vẫn đảm bảo chi phí hợp lý nhất.

Các bộ vi xử lý sẽ được sử dụng trong các máy chủ, máy trạm, lưu trữ và cơ sở hạ tầng mạng để cung cấp năng lượng cho các khối lượng công việc như phân tích dữ liệu, tính toán hiệu năng cao, viễn thông và các dịch vụ dựa trên đám mây, cũng như giai đoạn xử lý thông tin cho Internet vạn vật (Internet of Things).

Lãnh đạo Intel cho biết: “Nền kinh tế dịch vụ điện tử đòi hỏi những thiết bị mới cho trung tâm dữ liệu, thiết bị cho những dịch vụ vận chuyển tự động hóa hết sức mạnh mẽ. Các vi xử lý Intel mới mang đến hiệu năng tối ưu, hiệu quả năng lượng và bảo mật, cũng như đáp ứng các yêu cầu cần thiết cho SDI. Bằng việc kích hoạt tái cấu trúc trung tâm dữ liệu, Intel đang nỗ lực giúp đỡ các công ty phát triển các lợi ích của các dịch vụ đám mây”.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghi thức cắt băng khai mạc Ngày hội Văn hóa hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Khai mạc Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2022 tại Bình Dương

Sáng ngày 24-9 tại Lobby Hall B- Trung Tâm triển lãm Quốc Tế WTC EXPO, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC và WTC Thành phố mới Bình Dương tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2022 tại Bình Dương. Đây là chương trình khởi đầu cho chuỗi sự kiện kỷ niệm Quan hệ Ngoại giao 50 năm Việt Nam - Ấn Độ và là chương trình bên lề chào mừng Diễn đàn kinh tế HORASIS Ấn Độ 2022 tại Bình Dương trong 2 ngày 24-25/9/2022.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.