Taekwondo Việt Nam tham dự giải vô địch thế giới 2015: Cọ xát trước thềm SEA Games 28

Hướng đến SEA Games 2015 ở Singapore vào tháng 6 tới và vòng loại Olympic Rio de Janeiro 2016 khu vực châu Á tại Philippines vào tháng 4-2016, đội tuyển taekwondo Việt Nam (gồm 2 HLV và 9 võ sĩ) tham dự giải vô địch taekwondo thế giới tại Chelyabinsk (Nga) từ ngày 9 đến 18-5.

Đây là một giải đấu lớn, tranh chấp 16 hạng cân (8 nữ) với sự tham dự của hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ, đây cũng là cơ hội để các võ sĩ tích lũy điểm trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Taekwondo thế giới (WTF). Sáu võ sĩ đứng đầu bảng xếp hạng từng hạng cân sẽ được tham dự Olympic 2016, sau đó, WTF sẽ tuyển chọn thêm 1-2VĐV/hạng cân ở từng châu lục.

Taekwondo Việt Nam tích cực chuẩn bị cho 2 mục tiêu quan trọng trong năm 2015. Ảnh: HUY THẮNG

Trước đó, các tuyển thủ nữ Việt Nam đã sang Hàn Quốc tập huấn từ ngày 5 đến 30-4. Theo Tiến sĩ Vũ Xuân Thành - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, mục tiêu của đội tuyển ở sân chơi thế giới năm nay là vừa cọ xát, kiểm tra trình độ chuyên môn để chuẩn bị cho SEA Games 28, đồng thời phấn đấu giành được huy chương ở vài hạng cân nữ.

Sau khi trở về nước, đội tuyển (nam, nữ) sẽ tiếp tục tập huấn tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội cho đến ngày lên đường sang Singapore tham dự SEA Games 28. Trong thời này, đội tuyển của Đại học Chosun (Hàn Quốc) gồm 1 HLV và 6 VĐV sẽ sang Hà Nội tập luyện chung với đội tuyển Việt Nam.

NGỌC THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Tốc độ