Taekwondo Việt Nam mở hàng HCV, quyết xóa ký ức buồn

SGGPO

Đội tuyển taekwondo Việt Nam đã có ngày ra quân thành công khi đoạt 1 HCV tại nội dung quyền sáng tạo đồng đội kết hợp.

Taekwondo Việt Nam thi đấu nội dung quyền sáng tạo đồng đội kết hợp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Taekwondo Việt Nam thi đấu nội dung quyền sáng tạo đồng đội kết hợp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ở phần thi chung kết chiều 7-12, đội tuyển quyền taekwondo Việt Nam với 5 gương mặt: Châu Tuyết Vân, Trần Hồ Duy, Nguyễn Thị Lệ Kim, Hứa Văn Huy và Nguyễn Ngọc Minh Huy đã giành HCV với số điểm 7,799.

Bài thi của các VĐV Việt Nam đã thuyết phục các trọng tài bởi sự đẹp mắt, ăn ý trong các động tác. Đây cũng là tấm HCV trong dự kiến của đội taekwondo Việt Nam bởi quyền sáng tạo là thế mạnh của Châu Tuyết Vân cùng các đồng đội.

Taekwondo Việt Nam mở hàng HCV, quyết xóa ký ức buồn ảnh 1 Taekwondo Việt Nam thi đấu nội dung quyền sáng tạo đồng đội kết hợp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đây là tấm HCV duy nhất của đội quyền taekwondo Việt Nam tại SEA Games năm nay. Trước đó, Lê Trần Kim Uyên giành HCĐ quyền tiêu chuẩn cá nhân nữ. Lê Thanh Trung, Nguyễn Thiên Phụng, Trần Tiên Khoa đoat HCB quyền đồng đội nam. Còn Lê Trần Kim Uyên, Nguyễn Thị Kim Hà, Ngô Thị Thùy Dung giành HCĐ quyền đồng đội nữ.

Ngày mai 8-12, các nội dung đối kháng sẽ bắt đầu diễn ra. Với nữ đó là các hạng cân dưới 57kg, 62kg, 67kg và trên 67kg. Với nam là các hạng cân dưới 68kg, 74kg, 80kg và trên 87kg.

Taekwondo Việt Nam mở hàng HCV, quyết xóa ký ức buồn ảnh 2 Bài thi xuất sắc của các võ sĩ Việt Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tại SEA Games 2017, taekwondo chỉ giành 2 HCV, 4 HCB và 3 HCĐ. Đó là thành tích dưới chỉ tiêu, với hai thất bại rất đau đớn ở chung kết đối kháng của Nguyễn Văn Duy và Trương Thị Kim Tuyền. Năm nay, đội quyết tâm để xua tan ký ức buồn tại Malaysia 2 năm trước.

Taekwondo Việt Nam mở hàng HCV, quyết xóa ký ức buồn ảnh 3 Các võ sĩ Việt Nam ăn mừng chiến thắng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đội tuyển quyền về cơ bản đã hoàn thành mục tiêu với việc đoạt 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ. Hy vọng sẽ được đặt vào các hạng cân đối kháng. Trước thềm SEA Games, đội đã đạt nhiều thành tích vẻ vang ở các giải quốc tế. Đó là cơ sở để đặt niềm tin cho việc gặt vàng trên đất Philippines.

HOÀNG ĐĂNG (từ Manila, Philippines)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp