Taekwondo Việt Nam dự giải vô địch quyền thế giới 2014

(SGGPO).– Thành phần 29 tuyển thủ của đội taekwondo quốc gia (nội dung quyền) đã lên đường và có mặt tại Mexico .

Ngày 25-10, đội tuyển quyền taekwondo Việt Nam lên đường tham dự giải vô địch quyền thế giới 2014 tại Aguascalientes, Mexico từ ngày 30-10 đến ngày 2-11. Một trong những mục đích chính của taekwondo Việt Nam dự giải lần này là để học hỏi kinh nghiệm tổ chức của chủ nhà do năm 2015, chúng ta sẽ là chủ nhà của giải quyền VĐTG.

Đội biểu diễn quyền taekwondo Việt Nam  tự tin trước  lúc tranh tài.

Theo lãnh đạo nội dung biểu diễn quyền, Việt Nam hy vọng ở các bài quyền sang tạo 5 người, các bài biểu diễn cá nhân và đồng đội 3 người. Danh sách đội tham dự vẫn còn nhiều tuyển thủ như Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thiên Phụng, Thanh Trung, Đình Khôi, Minh Quang… Chúng ta thi đấu ở 24/36 nội dung tại giải và phấn đấu đứng vị trí từ thứ 2-3 toàn đoàn.

Kết thúc giải quyền taekwondo vô địch thế giới lần thứ 8-2013, Việt Nam đã đoạt 3 HCV, 3 HCB và 5 HCĐ, xếp thứ nhì toàn đoàn sau đội tuyển Hàn Quốc. Sau đây 6 tháng, nội dung biểu diễn quyền của môn taekwondo vẫn có mặt trong nội dung thi đấu tại SEA Games 28-2015 ở Singapore.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Tốc độ

Julien Vermote vẫn đang thất nghiệp sau khi chia tay Cofidis.

Tay đua Bỉ Vermote miệt mài tập luyện để… chờ cơ hội mới!

Chưa được đội đua nào chào mời kể từ khi hết hợp đồng với Cofidis (Pháp) cuối năm 2020, tay đua 31 tuổi người Bỉ Julien Vermote vẫn nỗ lực “tập một mình” để duy trì phong độ với hi vọng sẽ tìm kiếm được bến đỗ mới trong những ngày đầu năm 2021.