Taekwondo Việt Nam có HCĐ đối kháng đầu tiên giải châu Á

(SGGPO).- Các tuyển thủ của nội dung đối kháng đã bước vào thi đấu giải vô địch taekwondo châu Á 2016. Đội Việt Nam đã có được HCĐ đầu tiên tại giải năm nay (đang tranh tài tại Philippines).

Tuyển thủ Trương Thị Kim Tuyền tranh tài hạng 49kg nữ và lọt vào bán kết sau khi thắng Li Zhaoyi (Trung Quốc). Đáng tiếc tại bán kết, Tuyền thua Wongpatta (Thái Lan) 4-7 nên đứng hạng 3 chung cuộc nhận HCĐ. Tại vòng loại Olympic vừa diễn ra mới đây cũng ở Philippines, Tuyền đã lọt vào bán kết nội dung và đứng hạng 3 chung cuộc nhưng không thể giành suất chính thức dự Olympic 2016.

Taekwondo Việt Nam có HCĐ đối kháng đầu tiên giải châu Á ảnh 1

Kim Tuyền. Ảnh: Tư liệu

Ở một số kết quả khác, các tuyển thủ Nguyễn Công Định (54kg nam), Nguyễn Huy Nam (58kg nam)... đều sớm dừng bước.

Các nội dung đối kháng còn ngày thi đấu cuối cùng 20-4. Chúng ta có Hà Thị Nguyên (67kg nữ), Phạm Thị Thu Hiền (57kg nữ)... góp mặt và tất cả đều tin tưởng sẽ đạt kết quả tốt.

Giải taekwondo vô địch châu Á diễn ra 2 năm/lần. Năm 2014, chúng ta chỉ đạt được 2 HCB, 1 HCĐ trong các hạng cân đối kháng. Lần gần nhất VĐV đối kháng của taekwondo Việt Nam đoạt HCV tại giải vô địch châu Á là năm 2012. Khi đó, giải tổ chức ở TPHCM và chúng ta được 1 HCV của Nguyễn Trọng Cường.

MINH CHIẾN 

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Công bố 5 đề cử chính thức giải Fair-Play 2022

Ngày 1-2, Ban tổ chức giải thưởng Fair-Play (Báo Pháp Luật TPHCM) đã công bố 5 đề cử chính thức của cuộc bầu chọn giải thưởng Fair-Play năm 2022. Đây là danh sách được rút gọn từ 16 đề cử do người hâm mộ, phóng viên thể thao, giới chuyên môn gởi về.

Bóng đá quốc tế

Tốc độ