Tác phẩm về tình mẫu tử đoạt giải đặc biệt Canon PhotoMarathon 2015

(SGGP).- Ngày 25-10, cuộc thi Canon PhotoMarathon 2015 ở Hà Nội đã công bố những tác giả và tác phẩm đoạt giải sau một ngày phát động. Theo đó, giải đặc biệt của Canon PhotoMarathon 2015 thuộc về thí sinh Trịnh Trung Dũng với chiếc vé đến dự chuyến Photo Clinic tại Nhật Bản cùng bộ sản phẩm giải pháp hình ảnh từ Canon, bao gồm máy ảnh EOS 6D và máy in ảnh PIXMA iP7270. Tác phẩm đoạt giải đặc biệt của Trịnh Trung Dũng nằm ở chủ đề “Tình mẫu tử” của cuộc thi (ảnh).

Về tác phẩm đoạt giải đặc biệt, giám khảo Justin Mott nhận xét: “Tác giả đã bắt được một khoảnh khắc vô cùng đắt giá, khi người mẹ trao cho đứa con của mình nụ hôn của sự yêu thương. Tôi đặc biệt thích cách xử lý ánh sáng của bức hình này. Những vầng hào quang lan tỏa theo làn sóng thể hiện sự dạt dào, tầng tầng lớp lớp của tình mẫu tử”.

Cuộc thi Canon PhotoMarathon 2015 ở Hà Nội năm nay có 3 chủ đề. Ở chủ đề thứ nhất “Cánh cổng”, giải nhất thuộc về tác phẩm của thí sinh Nguyễn Anh Tuấn; chủ đề thứ hai là “Sống chậm”, tác phẩm của thí sinh Đinh Duy Quang đã đoạt giải nhất. Với chủ đề thứ ba “Tình mẫu tử”, tác phẩm của thí sinh Phạm Tuấn Hiếu đoạt giải nhất. Ngoài ra, cuộc thi còn trao 1 giải nhì và 1 giải ba cho cho mỗi chủ đề. Thông qua cuộc thi, toàn bộ số tiền từ phí đăng ký tham dự của các thí sinh, hơn 180 triệu đồng sẽ được sử dụng cho quỹ từ thiện “Canon - Vì thế hệ tương lai” của Công ty Canon Marketing Vietnam với các hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, cải thiện môi trường học tập.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chuyên gia của Cty Bình Điền và Trug tâm khuyến nông các tỉnh luôn đồng hành cùng bà con nông dân áp dụng mô hình Canh tác lúa thông minh trong vụ Hè Thu 2021.

Canh tác lúa thông minh ở ĐBSCL: Nông dân Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre tự tin làm chủ vụ mùa

Mặc dù gặp không ít khó khăn trên những diện tích dất bị nhiễm mặn, nhưng bà con nông dân tại 3 tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre đã thực sự làm chủ được đầu vào, áp dụng linh hoạt đồng bộ các giải pháp để đạt được năng suất và lợi nhuận cao trong vụ Hè Thu 2021, với năng suất tăng từ 170-650kg/ha và lợi nhuận tăng thêm từ 0,85 đến 4,73 triệu đồng/ha so với đối chứng. Điều này càng củng cố thêm cơ sở để mô hình Canh tác lúa thông minh tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.