Tác giả “Dinh dưỡng dành cho ngôi sao bóng đá” giao lưu với trung tâm bóng đá Kidball

SGGPO

Trong 2 ngày 18 và 19-5 vừa qua, cựu tuyển thủ quốc gia Phan Thanh Bình đã mời bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, chuyên gia dinh dưỡng NutiFood, nhà báo Nguyễn Nguyên, tác giả của cuốn sách “Dinh dưỡng dành cho ngôi sao bóng đá” tới giao lưu, nói chuyện về dinh dưỡng với các học viên nhí tại Trung tâm bóng đá Kidball. 

Các cầu thủ Học viện NutiFood chụp ảnh lưu niệm cùng các em ở Trung tâm Kidball. Ảnh: ANH TRẦN

Các cầu thủ Học viện NutiFood chụp ảnh lưu niệm cùng các em ở Trung tâm Kidball. Ảnh: ANH TRẦN

Tham gia giao lưu còn có Ban huấn luyện cùng đội U17 của Học viện bóng đá NutiFood- JMG do các em đang thi đấu Giải bóng đá U17 Đồng Tháp 2019 được tổ chức tại Cao Lãnh.

Là cầu thủ bóng đá lại đang muốn đào tạo phát triển tài năng nhí cho Đồng Tháp, Phan Thanh Bình rất quan tâm đến dinh dưỡng. Anh đã đặt mua 150 cuốn sách “Dinh dưỡng dành cho ngôi sao bóng đá” làm phần thưởng tặng cho những em học viên xuất sắc của trung tâm mỗi tháng.

Các học viên nhí của trung tâm bóng đá Kidball đều bày tỏ ước mơ có chiều cao để trở thành ngôi sao bóng đá như các thần tượng của mình. Tất cả các em đều  chăm chú lắng nghe bác sĩ chia sẻ kiến thức dinh dưỡng  và thích thú với cuốn sách được tặng.  

Tác giả “Dinh dưỡng dành cho ngôi sao bóng đá” giao lưu với trung tâm bóng đá Kidball ảnh 1 Nhà báo Nguyễn Nguyên giới thiệu về cuốn sách tại buổi giao lưu
Đào Minh Nguyên (12 tuổi) bày tỏ ước mơ trở thành thủ môn xuất sắc như anh Văn Lâm và đã được cựu thủ môn đội tuyển quốc gia Nguyễn Hồng Phẩm chia sẻ kinh nghiệm cũng như cho em những lời khuyên quý báu để có thể trở thành thủ môn giỏi. Cựu thủ môn chia sẻ: Thầy giờ chỉ mong trở lại lứa tuổi như các con để thực hiện những kiến thức dinh dưỡng có trong cuốn sách này. Ăn uống đúng cách rất quan trọng vì nó giúp chúng ta phát triển toàn diện và có thể lực tốt khi thi đấu. Các con muốn trở thành cầu thủ giỏi thì không chỉ chăm chỉ tập luyện mà còn phải biết cách ăn uống nữa.

Phan Thanh Bình cũng có chung tâm sự với các học viên nhí của mình: Thầy đọc cuốn sách này và rất thích nên mới mời các tác giả của cuốn sách xuống gặp gỡ, chia sẻ với các con những kiến thức về dinh dưỡng. Hồi xưa khi còn là cầu thủ cho gì ăn nấy nên thầy rất tiếc không có những kiến thức này. Nếu được hướng dẫn đầy đủ như trong cuốn sách này, có thể thầy đã cao hơn khỏe hơn bây giờ.

Nhà báo Nguyễn Nguyên mở cuốn sách “Dinh dưỡng cho ngôi sao bóng đá” chỉ hình các học viên học viện NutiFood- JMG cho các em xem và cho biết: Khi mới vào học viện NutiFood các anh cũng nhỏ xíu như các con nhưng nhờ được ăn đúng và đầy đủ dinh dưỡng nên giờ các anh ấy ai cũng cao lớn đến nỗi chú Phan Thanh Bình cũng phải ganh tị.

Cựu tuyển thủ quốc gia Phan Thanh Bình là người khá to cao nhưng khi đứng cùng những cầu thủ của Học viện bóng đá NutiFood- JMG anh lại trở thành người có chiều cao khiêm tốn khi nhiều em đã cao hơn anh dù mới ở lứa U17.
Tác giả “Dinh dưỡng dành cho ngôi sao bóng đá” giao lưu với trung tâm bóng đá Kidball ảnh 2 HLV Durix có những chia sẻ cùng các cầu thủ nhí
Để hướng dẫn các học viên nhí của Trung tâm bóng đá Kidball, bên cạnh những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt đã tóm lại bằng câu thơ: “ Ăn đúng ngủ đủ tập đều. Cao lớn khỏe mạnh lập nhiều chiến công” khiến các em vô cùng thích thú và hào hứng đọc lại.

Trung tâm bóng đá mang tên Kidball của Phan Thanh Bình có 3 cơ sở với tổng số học viên hiện nay khoảng gần 200 em. Theo Bình thì công việc chính của mình là kinh doanh chứ mở trung tâm bóng đá không có lời nhất là ở dưới huyện như Tháp Mười nhưng Bình mở vì đam mê và muốn tạo sân chơi cho các em với hi vọng từ đây sẽ ươm mầm ra những tuyển thủ quốc gia trong tương lai.

Có mặt tại buổi giao lưu, HLV của Học viện bóng đá NutiFood-JMG Franck Durix cũng bày tỏ: Với cầu thủ bóng đá, tập luyện và dinh dưỡng là vấn đề rất quan trọng. Các con hãy cố gắng lên vì chặng đường phía trước của các con còn rất dài. Hi vọng trong số các con ngồi đây sẽ có nhiều con trở thành những cầu thủ nổi tiếng trong tương lai. 

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng