Ta đã làm được gì?

- Nè, tui được biết là trong phát biểu với báo chí, HLV Nguyễn Hữu Thắng tuyên bố anh hâm mộ nhà cầm quân Goát-đi-ô-la và CLB Bát-xa nên muốn đội tuyển Việt Nam chơi theo phong cách Ti-ki Ta-ka.

- Liệu có khả thi không ông?

- Khả thi hay không chưa rõ nhưng có được một thầy nội tỏ rõ phong cách của mình như thế là tốt. Mà này ông bạn, bàn đến lối chơi của đội tuyển giống… Bát xa làm tui nhớ chuyện đội bóng này sắp sang Việt Nam.

- Giỡn chơi??? Một đội bóng lẫy lừng xứ Ca-ta-lân liệu có “dám” ghé đến ta như ông nghĩ ?

- Không đùa đâu. Đấy là thực tế đang đến rất gần. Sự thật thì lễ ký kết hợp tác giữa đại diện CLB Bát-xa và Tập đoàn SHB đã diễn ra cách đây ít hôm.

- Giống SHB từng đưa Man-chét-tơ Ci-ty sang Việt Nam hồi năm ngoái à?

- Tương tự thế. Khoan bàn việc gắn thương mại với bóng đá. Chỉ cần nói Việt Nam với 90 triệu dân là thị trường tiềm năng, dễ thúc đẩy sự ảnh hưởng của chính CLB Tây Ban Nha ở Việt Nam mà việc này cần nói lời cảm ơn những ông bầu.

- Có nghĩa…?

- Với bầu Hiển chuyện mời Bát-xa bây giờ không còn là điều gì kinh khủng nữa.

- Ông ta đáng nhận được lời khen vì những gì làm được. Bằng chứng là HN T&T từng được coi như gã khổng lồ ở Vi-lít, còn Man “xanh” từng có lúc phủ xanh khán đài sân Mỹ Đình. Nhưng, liệu đã từng bị lỗ khi Man “xanh” sang Việt Nam thì đợt này ông ta có chùn chân?

- Chưa bao giờ việc mời một CLB xịn đến nước ta mà nói lãi về tiền bạc cả.

- Thật thế hả?

- Nhưng ta vẫn cứ đặt niềm tin. Vì khi làm một việc mà khả năng thành hiện thực lớn, người ta sẽ bớt lo âu. Đó như là lý do mà chuyện Bát-xa không còn gây được nhiều hào hứng như những đội bóng trước đó từng đến Việt Nam.

- !?!?!?

- Vì gần 8 năm, kể từ khi Ô-lim-píc Bờ-ra-xin sang Việt Nam, bóng đá Việt Nam đã không còn cơn khát về những đội bóng lớn sang thi đấu nữa. Điều trăn trở là  sau những lần hàng xịn đến Việt Nam thì bóng đá nội đã học được gì hay vẫn mang tư tưởng mua vui cho được một vài trống canh, rồi dẹp nghỉ?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất