Sỹ “toát” và cơn bão sắp nổi

Bốn trận thua liên tiếp, từ tư thế của kẻ chinh phục, V.Ninh Bình giờ có đúng 15 điểm, chỉ hơn được K.Kiên Giang, CS Đồng Tháp và V.Hải Phòng. Chứng kiến thất bại 0-1 ở xứ Thanh, “bầu” Trường nổi giận và thường thì khi ông Trường căng cơ mặt, V.Ninh Bình thế nào cũng có biến…

Công và tội

Đây là lần thứ 3, vị tướng trẻ thành Nam ngồi lên chiếc ghế nóng này. Ba lần trong 4 năm, Sỹ “toát” hẳn phải là người hợp phong thổ đất Hoa Lư. Cũng chẳng biết có phải hợp hay không nhưng qua hàng chục HLV, tây có, ta có, thì thời mà V.Ninh Bình vinh quang nhất đều gắn với Sỹ. Vô địch hạng Nhất 2009, hạng tư V-League 2011, tất thảy đều dưới tay Văn Sỹ cả! Chi tiết ấy đã thừa nhận, Sỹ là công thần của V.Ninh Bình. Ông bầu Hoàng Mạnh Trường hẳn cũng nghĩ thế bởi đã hai lần sa thải, cả hai lần ông đều bốc điện thoại mời Sỹ quay về…

Đối với “bầu” Trường, vị trí thứ tư năm rồi là một sự khẳng định. Rằng những đồng tiền ông bỏ ra đầu tư là đúng đắn, và rằng, sau cái sự khẳng định ấy, V.Ninh Bình phải hướng tới những điều to lớn hơn. V-League 2012, điều to lớn ấy là một vị trí trong Top 3 đội dẫn đầu. Thầy trò Văn Sỹ khởi đầu trơn tru và cho đến vòng 10, khi hạ Sài Gòn FC 2-0, ai cũng nghĩ, V.Ninh Bình đã có thể là một thế lực! Ngặt nỗi, sự thể lại không diễn ra như vậy. V.Ninh Bình liên tục có biến. Đầu tiên là án treo giò 45 ngày với Danh Ngọc, tiếp nữa là chấn thương của Như Thành, Tiến Thành. Cũng thật tình cờ, ở thời điểm đó, “gã hề” Gustavo giở quẻ, Moussa tự thỏa mãn, tự xem mình là công thần. V.Ninh Bình vì thế chợt mong manh.

Bị SLNA đánh bại 2-0, bị CLB Hà Nội thắng ngược 3-2 cùng trên sân nhà và 2 lần làm khách gần nhất, V.Ninh Bình trắng tay trước SHB Đà Nẵng và chiều qua là Thanh Hóa. Bốn trận thua liên tiếp, “bầu” Trường không thể ngồi yên. Và như thường lệ, mọi nguyên nhân đổ dồn cả vào HLV trưởng. Văn Sỹ đang bị cho là không khéo trong cách quản quân, cứng nhắc trong mối quan hệ với cầu thủ ngoại… Với chừng đó đánh giá, Sỹ “toát” đang bị xem là người có tội…

Bão sắp nổi!

Văn Sỹ đúng là người có công với V.Ninh Bình, nhưng cái mác công thần ấy, lại là quá khứ, còn hiện tại dưới mắt “bầu” Trường, HLV Văn Sỹ là nguyên nhân của sa sút. Với 4 trận thua, Văn Sỹ bảo V.Ninh Bình vẫn còn cơ hội chinh phục Top 3 nếu sớm trở lại. “Bầu” Trường có lẽ cũng nghĩ thế nên sau trận thua Thanh Hóa 0-1, trên đường về nhà, thầy trò Văn Sỹ vẫn nhận được cuộc điện thoại đường dài an ủi. Chia sẻ thất bại, nhưng liền sau đó, cũng có thể là những quyết định bất ngờ, V.Ninh Bình của “bầu” Trường vẫn thế. Và trên đường từ Thanh Hóa về, HLV Văn Sỹ nhận lệnh phải nhanh chóng đưa V.Ninh Bình đến chiến thắng.

Cái lệnh ấy, đối với HLV Văn Sỹ giờ rất khó khăn. Như Thành bị gãy tay còn lâu mới trở lại. Danh Ngọc bị treo giò dài hạn. Gustavo, sau cái lần HLV Văn Sỹ tuyên bố sẽ cho ra đường, đã có thái độ bất hợp tác. Moussa, như đã nói, sau những bàn thắng, đã bắt đầu tự mãn và tự xem mình là công thần chỉ ưa đòi hỏi.

Ác nghiệt với Văn Sỹ hơn, ở V.Ninh Bình, đang có những lời ong ve về cách dụng binh của ông. Rằng HLV Văn Sỹ đã quá ưu ái nhóm cầu thủ cùng quê Nam Định, chỉ tin những học trò ruột mà ít dùng “người ngoài”. Dư luận ấy không thể lọt qua tai mắt của “bầu” Trường. Và người ta tin rằng, sau bốn trận thua liên tiếp, ông Trường sẽ hành động. Cụ thể là gì? Chiếc ghế của Văn Sỹ đang nằm trong tầm ngắm, vài ngoại binh cũng có thể bị gạch tên, V.Ninh Bình theo cơn giận của “bầu” Trường sắp sửa có bão. Cơn bão ấy sẽ đổ dồn vào Sỹ “toát” nếu V.Ninh Bình không thắng ở vòng 15, trong chuyến làm khách tại Cao Lãnh của CS Đồng Tháp.

Tường Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.