Suntory và Suntory Pepsico Việt Nam: Tiếp tục bảo vệ nguồn nước sạch

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2017 và Ngày Nước Thế giới (22-3), tại Trường Tiểu học Bến Tre, TP Bến Tre, Tập đoàn Suntory Holdings Limited (Nhật Bản), Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) kết hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức lễ phát động Chương trình Mizuiku- Em yêu nước sạch năm 2017 (ảnh).

Là chương trình mang tính tuyên truyền giáo dục có ý nghĩa thực tế cao, dự án tập trung vào việc giáo dục trẻ em về vai trò của tài nguyên nước trên Trái đất, từ đó giúp các em đảm bảo an toàn vệ sinh nước và góp phần duy trì tài nguyên nước cho thế hệ mai sau. Dự án do Tập đoàn Suntory khởi xướng, triển khai tại Nhật Bản từ năm 2004. Việt Nam là nước đầu tiên ngoài Nhật Bản được Suntory chọn triển khai chương trình.

Năm 2015-2016, dự án do Suntory và Suntory PepsiCo Việt Nam tài trợ toàn bộ kinh phí và phối hợp với Trung tâm Sống và học tập vì môi trường và cộng đồng (Live & Learn), Trung tâm Giáo dục sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai (Trung tâm Tương Lai), phòng giáo dục, chính quyền địa phương và các trường tiểu học triển khai tại Hà Nội, Bắc Ninh và TPHCM. Chương trình đã tổ chức hơn 400 lớp học cho khoảng 5.000 học sinh, 16 ngày hội nước cho hơn 7.700 học sinh, 15 chuyến tham quan nhà máy SPVB cho 1.300 học sinh; xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất, hệ thống lọc nước tại 16 trường tiểu học tham gia dự án cùng hàng ngàn học sinh, giáo viên và người dân các địa phương. Năm 2017 đánh dấu cột mốc dự án Mizuiku- Em yêu nước sạch từng bước mở rộng quy mô triển khai trên cả nước với sự hợp tác chiến lược giữa Suntory, SPVB và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương, sự tham gia đồng hành của Bộ GD- ĐT trong giai đoạn 2017-2019.

Dự án năm 2017 có sự tham gia của 30 trường tiểu học tại tỉnh Bắc Ninh, Hà Nội, TPHCM và Bến Tre. Các hoạt động chính của dự án gồm triển khai lễ phát động tại tỉnh Bến Tre; tặng bộ tài liệu chương trình cho 10 trường tiểu học đã tham gia dự án năm 2016; tập huấn tình nguyện viên, giáo viên tổng phụ trách đội, giáo viên trực tiếp giảng dạy khối lớp 3- 4 ở các trường triển khai chương trình; tổ chức các lớp học tuyên truyền giáo dục về nước, tham quan nhà máy SPVB cho học sinh các trường tham gia dự án, Ngày hội Hiệp sỹ nước sạch. Đồng thời dự kiến xây dựng 11 công trình nước sạch ở các trường tiểu học và tại cộng đồng…

Bên cạnh việc nhân rộng quy mô ra toàn quốc, dự án Mizuiku- Em yêu nước sạch từ 2017 trở đi sẽ có những điểm sáng mới thông qua việc đẩy mạnh triển khai bộ tài liệu của dự án tới các trường tiểu học, ứng dụng website và từng bước xây dựng chương trình đào tạo trực tuyến. Đây sẽ là một công cụ hiệu quả để nhân rộng kiến thức dạy và học của chương trình, tạo thuận tiện và sinh động cho giáo viên, tình nguyện viên và học sinh toàn quốc.

Trong buổi học đầu tiên tại lễ phát động, học sinh Trường Tiểu học Bến Tre được xem triển lãm tranh ảnh sinh động, phim hoạt hình ngắn… truyền tải những thông điệp thiết thực và hữu ích về tình trạng khan hiếm nước sạch trên thế giới và tại Việt Nam để thấy được tầm quan trọng của tài nguyên nước sạch đối với cuộc sống, cũng như những chia sẻ hiệu quả để bảo vệ bản thân trước những hiểm họa khôn lường từ ô nhiễm nguồn nước.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.