Serie A 2004-2005: Vòng đấu thứ 17

Sức nóng từ thành Milan

Cuối cùng, cái khoảng cách 4 điểm “xa lạ” giữa Juventus và AC Milan đã được thâu ngắn xuống còn một nửa. Sau nhiều nỗ lực làm giảm thiểu khoảng cách không thành trong năm cũ, các cầu thủ của AC Milan đã được toại nguyện ngay trong trận đấu đầu tiên ở năm 2005 này. 2 điểm cách biệt có nghĩa là sức nóng trực diện từ AC Milan đã rọi thẳng vào lưng áo Juventus.

Hai pháo thủ thành Milan Hernan Crespo và Schevchenko

Tất cả các tiền đạo khỏe khoắn của AC Milan đều nhả đạn trong trận đại thắng Lecce 5-2. Hernan Crespo giúp ông Ancelotti quên đi hoàn toàn nỗi lo thiếu người đá cặp cùng Shevchenko trên hàng công. Tiền đạo quốc tế người Argentina đã xuất sắc ghi một hattrick trong các phút 23, 36 và 57. Quả bóng vàng Andriy Shevchenko cũng có bàn thắng đầu tiên trong năm mới của mình ở phút 50. Jon Dahl Tomasson đóng góp 1 bàn thắng ở phút 89. Lecce chỉ gỡ được 2 bàn do công của Bojinov (phút 75) và Cassetti (phút 83).

Khi Milan chỉ chơi với hầu như mỗi mình Shevchenko trên tuyến đầu, hàng công của họ đã là rất đáng sợ. Giờ đây, hàng công của họ càng đáng sợ hơn khi những tiền đạo còn lại đều xuất hiện và sẵn sàng ghi bàn bất cứ lúc nào.

Trong trường hợp này, ngay cả khi Inzaghi bình phục và quay trở lại, anh cũng chỉ hy vọng cạnh tranh vị trí săn bàn số 3 cùng Tomasson (vị trí thứ 1 chắc chắn thuộc về Shevchenko, vị trí thứ 2 hầu như sẽ là của Crespo). Quá thừa thãi những “tay súng” thiện chiến (đó là chưa kể đến những “kẻ tiếp đạn” nhanh nhạy như Kaka, Pirlo…), sức nóng từ AC Milan bất kỳ lúc nào cũng có thể “thiêu sống” bà đầm già thành Turin.

“Hôm nay, chúng tôi đã chứng tỏ là chúng tôi thể hiện mình như những gì chúng tôi đã từng chứng tỏ trong mùa bóng trước. Chúng tôi cảm thấy rất mạnh mẽ, cứng chắc và tự tin trong những gì chúng tôi đang làm. Chúng tôi sẽ không nghĩ về điểm số, và mục tiêu là giữ vững lối chơi như thế này”, ông Ancelotti đã nói như vậy sau trận thắng Lecce.

Juventus quá chậm chân trong thời gian gần đây. Trong một số thời khắc nhất định (vòng 10 – thua Reggina, vòng 13 – hòa Inter dù dẫn trước, vòng 16 – hòa AC Milan may mắn), tưởng chừng họ đã bị AC Milan thâu ngắn cách biệt rõ rệt và vượt qua. Tuy nhiên, với một chút may mắn, Juventus vẫn vững chân ở ngôi vị số 1 Serie A mùa đông. Thế nhưng, trận hòa vừa rồi (1-1) trước Parma khiến uy quyền của Juventus bị đe dọa nghiêm trọng. Họ chỉ còn cách đội bóng từ thành Milan có 2 điểm nhỏ nhoi.

Ông Capello đã nói về tình hình của Juventus sau trận hòa thất vọng trước Parma: “Mọi thứ đều có thể xảy ra trong bóng đá khi bạn hòa một trận đấu mà bạn đã chơi tốt và nên thắng. Chúng tôi sẽ phải trả giá cho tai nạn không may mắn này. Tuy vậy, chúng tôi vẫn dẫn đầu và sống khỏe”.

Còn quá sớm để nói rằng trận hòa trước Parma của Juventus sẽ tạo cơ hội cho AC Milan vươn lên thắng ngai Serie A. Nhưng chuyện gì cũng có sự bắt đầu và dường như, trận hòa vừa rồi của Juventus đang bắt đầu cho một chuyện gì đó tương tự…

ĐỖ HOÀNG

.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác